Bí thư Thanh Hóa nói gì về việc báo chí bị 'cấm cửa'

Thời sự

Bí thư Thanh Hóa nói gì về việc báo chí bị 'cấm cửa'

(PLO)- Chiều nay (12-12), báo chí “đột ngột” bị cấm cửa vào tác nghiệp đưa tin về ngày làm việc thứ hai kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. 

Bản tin liên quan

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM sau khi kết thúc ngày làm việc thứ hai, ông Trịnh Văn ChiếnBí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa, cho biết: “Không có chuyện cấm cửa báo chí tác nghiệp. Vì đây là cuộc họp công khai nên các cơ quan báo chí dự bình thường, hơn nữa kỳ họp còn được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh Thanh Hóa”.

“Ngay sau khi nghe có thông tin báo chí không được tác nghiệp, tôi đã chỉ đạo phải cho các cơ quan báo chí vào tác nghiệp. Có thể đây chỉ là hiểu lầm nho nhỏ, không có chuyện chỉ đạo cấm cửa báo chí” - ông Chiến khẳng định.

Chiều cùng ngày, Văn phòng HĐND tỉnh Thanh Hóa đã phát đi thông báo gửi các cơ quan thông tấn báo chí thông tin: “Các phóng viên báo chí đã đến dự và đưa tin kịp thời, đầy đủ các hoạt động của kỳ họp. Tuy nhiên, do hiểu lầm thông tin từ bộ phận phục vụ của kỳ họp trong việc thông tin đến báo chí nên một số phóng viên đến tác nghiệp không được vào dự phiên họp chiều nay”.


Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Đ.TRUNG

Văn bản này cũng thông tin: Ngày mai, 13-12, Thường trực HĐND tỉnh Thanh Hóa tiếp tục nhận được sự quan tâm của cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin, phản ánh các hoạt động của HĐND tỉnh Thanh Hóa.

Trước đó, vào buổi chiều ngày làm việc thứ hai của HĐND tỉnh Thanh Hóa, khi đại diện các cơ quan báo chí đến để theo dõi phiên thảo luận chung tại hội trường thì đột nhiên lực lượng an ninh của kỳ họp không cho phóng viên vào hội trường tác nghiệp như thường lệ.

Khi được hỏi về lý do thì một số cán bộ tại đây cho hay do ban tổ chức kỳ họp chỉ đạo ngoài Đài Truyền hình Thanh Hóa thì các đơn vị báo chí khác không được vào trong.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

Lê Công Dân

Hiểu lầm, lỗi đánh máy, quên... Ôi cả ngàn lý do khách quan để trống tránh trách nhiệm của quan chức ngày nay. Đúng là miệng Quan...

Vu Dung

Lại là một nét riêng biệt của Tỉnh Thanh? Dân ở đây còn phải hưởng thụ nhiều thứ nữa do họ đặt ra cho khác người.

nguyen hungpham

Lỗi tại đánh máy. Thanh Hóa quá nhiều sự cố, " đẹp mở ra xấu xa đậy lại'

quatsq

Xong chuyện rồi mới cho vào tác nghiệp thì còn chuyện gì để nói nữa

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM