Bí thư Thăng: Không chấp nhận một TP đáng sống mà toàn dân phải ăn bẩn

Thời sự

Bí thư Thăng: Không chấp nhận một TP đáng sống mà toàn dân phải ăn bẩn

(PLO)- An toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề cực kỳ lớn không chỉ đối với TP.HCM mà còn là cả nước.    

Bản tin liên quan


Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng bên lề hội nghị sáng 27-3. Ảnh: VIỆT HOA

Đó là ý kiến của Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X sáng 27-3. "Tôi đề nghị chúng ta quyết liệt và thực sự vào cuộc, các sở, ban ngành cần nghiên cứu có cần phải thành lập một cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND TP không, nếu không thì giao cho một sở làm đầu mối và các sở, ngành khác phối hợp thực hiện” - Bí thư Thăng nói.

Bí thư Thành ủy chỉ đạo các sở, ngành có liên quan ngay từ bây giờ phải quản lý các chợ hóa chất chặt chẽ, các nguồn hàng đưa vào TP tiêu thụ, các lò mổ, các trại chăn nuôi, các điểm nuôi trồng thủy hải sản… Đồng thời phải nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ của đội ngũ kiểm định, thanh tra, quản lý thị trường vì đây là lực lượng dễ tiêu cực nhất.

“Chúng ta không thể chấp nhận một TP đáng sống, một TP văn minh, hiện đại mà toàn dân phải ăn bẩn như thế. Người dân bây giờ không thể nào phân biệt được đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm bẩn” - ông Thăng nói.

Bí thư Thăng cũng đề nghị các sở, ngành đầu tư các phòng thí nghiệm, máy móc để giúp kiểm soát thực phẩm bẩn. Theo ông Thăng, nếu việc đầu tư máy móc, trang thiết bị mà có hiệu quả thì TP sẵn sàng tiết kiệm các khoản chi tiêu khác để đầu tư, nhằm đảm bảo cho người dân được ăn sạch, uống sạch, nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao tuổi thọ.

“Chúng ta tiết kiệm những gì không đáng tiêu nhưng những gì cần chi để cho người dân có cuộc sống tốt hơn thì dứt khoát là chúng ta phải chi” - Bí thư Thành ủy nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Bí thư Thăng cũng đề nghị cần tăng cường xử phạt mức tối đa và xử lý nghiêm trách nhiệm của những người có liên quan, xác định trách nhiệm của người đứng đầu. “Có như thế thì người dân mới được ăn sạch hơn, đỡ phải chịu cái chết từ từ” - ông Thăng nói. 

VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

Trương Quốc thắng

lên mạng, cứ nghe thông tin về bác Thăng là y như ngay rằng vào đọc. Khoái bác này ghê.

vu van phat

thực phẩm sạch cần phải làm mạnh, chứ cứ kiểu này thì dân chết từ từ

Tài Nguyễn

Câu này sau giống Nguyễn Bá Thanh quá. Tp đáng sống.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM