Bí thư Thăng ‘đặt hàng’ nhiều nhiệm vụ cho Bình Chánh

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 11/1/2017 - 15:38

(PLO)- "Cả TP mà Bình Chánh chiếm hơn một nửa vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, quá nóng" - Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng nói trong buổi làm việc với Huyện ủy Bình Chánh.

Ngày 11-1, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với Huyện ủy Bình Chánh về tình hình kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động nhân dân của Đảng bộ huyện Bình Chánh.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, cho biết trong năm 2016 đã xảy ra 827 trường hợp vi phạm đất đai, xây dựng. Kết quả đã xử lý 608 trường hợp, 512 trường hợp đã tháo dỡ.

Ông Hồng kiến nghị UBND TP giao Thanh tra Sở Xây dựng tuần tra, kiểm tra, lập biên bản vi phạm hành chính đối với tất cả công trình vi phạm. Sau đó phối hợp với địa phương để lập hồ sơ xử lý.

Giám đốc Sở Xây dựng Trần Trọng Tuấn thống nhất với kiến nghị của UBND huyện Bình Chánh. Theo ông Tuấn, trong khi chờ Chính phủ ban hành quy định mới, Sở sẽ phối hợp với huyện Bình Chánh tăng cường nhân lực, phối hợp kiểm tra về xây dựng.


Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Thăng đề nghị Bình Chánh cần tập trung xử lý vấn đề xây dựng trái phép, không phép.

“Hoan nghênh Sở Xây dựng và TN&MT tích cực đưa ra các giải pháp. Tăng cường biệt phái, làm sao hết năm nay chúng ta không để tình trạng cấp phép xây dựng sai, không để xây dựng sai phép và trong năm nay giải quyết tất cả tồn đọng cũ. Không làm thay nhưng tăng cường cùng với huyện khắc phục những tồn tại, bất cập. Cả TP mà Bình Chánh chiếm hơn một nửa vi phạm trong lĩnh vực xây dựng, quá nóng” - ông Thăng nói.

Liên quan đến vấn đề ô nhiễm môi trường, Bí thư Thành ủy đề nghị Sở TN&MT cử thêm người về huyện Bình Chánh.

“Đây cũng là điểm nóng về môi trường để giúp huyện trong việc xử lý bãi trung chuyển rác thế nào, bố trí thùng rác, xử lý rác thải, nhà vệ sinh công cộng ra sao. Kiên quyết, dứt khoát hỗ trợ các cơ sở sản xuất công nghiệp trong khu dân cư không phù hợp với quy hoạch phải chuyển đến khu công nghiệp” - ông Thăng nhấn mạnh.

Về an toàn giao thông, Bí thư Thăng đề nghị Công an huyện Bình Chánh tập trung các giải pháp để kéo giảm tai nạn. Ít nhất mục tiêu đưa ra là phải bằng trung bình của toàn TP.

“Phải hăng hái, nhiệt tình và quyết liệt hơn. Khắc phục được những vụ việc tồn tại bất cập” - Bí thư Thăng nhắc nhở.

Riêng vấn đề về quy hoạch chuyển huyện thành quận, ông Thăng cho rằng nếu đủ tiêu chí thì huyện đề xuất các cơ quan có thẩm quyền và TP để thông qua HĐND.

“Quan trọng ở đây là tạo ra bộ máy phù hợp để quản lý. Tiếp tục rà soát các tiêu chí để cố gắng cho đạt. Cùng với Nhà Bè, Hóc Môn để thiết lập quản lý hiệu quả” - Bí thư Thăng nói.

TÁ LÂM

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục