Bí thư Thăng: Có nên bắn pháo hoa vào mỗi cuối tuần?

Thời sự

Bí thư Thăng: Có nên bắn pháo hoa vào mỗi cuối tuần?

(PLO)- "Trước tôi có trao đổi với một đồng chí rằng TP có nên xã hội hóa việc bắn pháo hoa vào cuối tuần, không dùng vốn ngân sách, không dùng vốn doanh nghiệp nhà nước. Cứ cuối tuần, kỷ niệm ngày lễ, cho bắn pháo hoa" - ông Đinh La Thăng nói.

Bản tin liên quan

Ngày 1-12, phát biểu bế mạc Hội nghị lần 8 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, khi nhắc đến sản phẩm du lịch, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cho biết có người hỏi ông sản phẩm du lịch của TP là gì.

Để trả lời câu hỏi này, ông Thăng đã lấy một ví dụ từ câu chuyện xã hội hóa bắn pháo hoa với mong muốn nó trở thành đặc trưng du lịch của TP.HCM. Ông Thăng cũng cho biết thời gian tới Thường trực Thành ủy sẽ làm việc với UBND TP để nghe chương trình phát triển du lịch.

“Trước tôi có trao đổi với một đồng chí rằng TP có nên xã hội hóa việc bắn pháo hoa vào cuối tuần, không dùng vốn ngân sách, không dùng vốn doanh nghiệp nhà nước. Cứ cuối tuần, kỷ niệm ngày lễ, cho bắn pháo hoa. Tất nhiên đây chỉ là một gợi ý thôi, sau này sẽ bàn với Thường vụ TP để TP.HCM có thương hiệu là cứ cuối tuần thực hiện bắn pháo hoa” - ông Thăng nói.

“Giống như Đà Nẵng hai năm thực hiện thi bắn pháo hoa quốc tế. TP.HCM cuối tuần thực hiện bắn pháo hoa, bắn cao cũng được, bắn nghệ thuật cũng được. Và như thế, nó trở thành một thương hiệu du lịch của TP. Trong khi cuối tuần người dân TP đi du lịch nơi khác thì người nơi khác cuối tuần tới TP để du lịch. Tất nhiên có nhiều sản phẩm du lịch, trong đó có đặc trưng là bắn pháo hoa. Tôi lấy ví dụ như vậy” -  ông Thăng nói tiếp.


Bí thư Đinh La Thăng trao đổi với các đại biểu tại hội nghị.

Còn khi đề cập đến khiếu nại, tố cáo, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng đã đề nghị các cấp, các ngành nâng cao hiệu quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, tăng cường đối thoại trực tiếp. Cần giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân, hạn chế khiếu nại vượt cấp, đông người. Giải quyết tốt các vụ khiếu kiện đông người, các vụ đình công, lãn công, không để xảy ra điểm nóng về an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Nói đến đây, Bí thư Thăng đã kể một câu chuyện liên quan đến người dân về khiếu nại, tố cáo và cách xử lý của ông.

“Hôm trước tôi đi họp với Cảnh sát PCCC về thấy một nhóm đông người đang đứng ở cửa Thành ủy. Tôi đã nói cảnh vệ ra hỏi xem họ cần gì. Thực ra họ chỉ cần gửi cái đơn. Thế mà xử lý cứng nhắc. Người ta chỉ muốn khiếu nại về đền bù đất đai ở Bình Thạnh. Tôi mới nói ra cầm đơn vào đây để xử lý. Nhận xong thì họ nhất trí ra về ngay. Họ chỉ cần gửi được đơn cho Bí thư Thành ủy và đề nghị xử lý. Trong đó có việc cưỡng chế thu hồi đất. Tôi đề nghị chuyển cho Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng xử lý” - ông Thăng nói.

Về an ninh trật tự, Bí thư Thăng yêu cầu xây dựng đội cảnh sát hình sự đặc nhiệm với trang thiết bị hiện đại. “Tôi tin chắc chắn tội phạm sẽ giảm trong năm tới. Người dân sẽ tin vào TP.HCM, đến với TP bình yên, xanh - sạch - đẹp” - ông Thăng nói.

Ngoài ra, tại hội nghị ông Đinh La Thăng cũng yêu cầu khẩn trương triển khai, cụ thể hóa các giải pháp thực hiện bảy chương trình đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ TP với mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể từng năm, phân công trách nhiệm rõ ràng cho các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện và theo dõi, kiểm tra, giám sát hiệu quả việc tổ chức thực hiện.

Trong đó, tập trung thực hiện hiệu quả, quyết tâm tạo chuyển biến rõ rệt tình trạng ùn tắc giao thông, xử lý rác thải, nước thải, ô nhiễm môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống tội phạm, cháy nổ, ngập nước; thực hiện chỉnh trang và phát triển đô thị TP. 

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

bunmi

Tuần nào cũng xem thì còn gì thú vị

Dung Ngã

Nếu ý kiến này đến được ông Đinh La Thăng thì tôi xin nói rằng: Không bắn pháo hoa mỗi cuối tuần vì nó tốn kém, ô nhiễm môi trường. Nếu tiền đó ông đem cho các quận ngoại thành để nâng cấp đường phố, chống ngập, xây vườn hoa... Thì tốt hơn đấy. Nói thẳng như thế này: Tại TPHCM thì chỉ có các quận trung tâm là đẹp thôi. Lâu nay đã đẹp rồi nay càng làm cho đẹp hơn còn các quận xa 1 chút thì con thua cả các tỉnh xung quanh nữa. Nếu như các phường của các quận này có đường sá tốt, có hè phố rộng, có hàng cây... Thì người dân sẽ cảm ơn ông đấy ông Đinh ạ! Còn nếu ông đem tiền đó ( dù là nguồn nào đi nữa) đi bắn pháo hoa thì ông không còn hình ảnh đẹp nữa đâu! Tôi đang sống ở cái quận cũng lâu đời ở TPHCM là Thủ Đức mà đường sá ở đây còn thua đường làng quê tôi ( mà quê tôi nghèo lắm đâu có giàu như tphcm)

Võ Tá Luân

Bạn nói rất chính xác, các bác lảnh đạo nếu có dip về các quận, đặc biệt huyện vùng ven của thành phố sẽ thấy cảnh nhếch nhắc của đường sá nơi đây còn thua xa các vùng nông thôn các tỉnh nghèo, đường ở nông thông các tình nghèo đều được nhựa nóng hay bê tông đi lại rất sạch sẽ, còn ở thành phố mang tiếng là thành phố nộp ngân sách cao nhất nước và đóng góp 1/3 ngân sách cả nước, nhưng đường từ lớn đến bé ở các xã như VLB, VLA rất tệ, nắng bội, mưa thì xinh lầy, lầy lội, hổ trâu, hổ voi... Theo tiêu chí làm nông thôn mơi ở VLB tôi có xem qua thấy nói các trục đường hẻm liên tổ được làm nhưng khi họp ấp dân nêu lên thì được trả lời là không có làm, vậy là thua vùng sâu vùng xa rồi.

Đạt Phan

Một khu du lịch ở Malaca (Malaysia) người ta bắn pháo hoa hằng đêm đó các bạn à, sau khi xem chương trình nghệ thuật ngoài trời sẽ có bắn pháo hoa tầm thấp khoảng 10p. Tôi rất hạnh phúc khi đã từng chứng kiến như vậy... Chẳng có vấn đề gì nếu không phải nguồn ngân sách mà thu hút được du khách.

Tư Ếch

Mới đây Quốc hội đã quyết định cắt giảm chi tiêu NS năm 2017 của TP từ 23% xuống còn 18%, do đó TP năm sau có khả năng thiếu hụt. Vậy sao không dùng tiền XHH để điều hoà chung, nhất là để thực hiện chống ngập úng mở rộng đường giải quyết kẹt xe?

Tư Ếch

Theo tui là không nên, bởi vì chi phí mua pháo hoa tầm thấp thôi mỗi điểm bắn trên 200 triệu, tính một năm 52 tuần thì con số sẽ khủng khiếp. Dù tiền ở đâu hổng biết nhưng ta vui sao đặng trong khi thành phố còn nhiều người lang thang, cơ nhỡ, nhiều nơi ở ngoại thành nhân dân còn phải còng lưng kiếm từng sống. Có nên chăng?

Nông Dân

Theo tui nên bắn pháo hoa trong dịp tết, ngày lễ trọng đại ý nghĩa của dân tộc... Mỗi cuối tuần đều bắn tốn kém lắm dù là tiền của ai cũng là tiền,cái gì nhiều quá hóa nhàm chán... Chưa giàu đã xài sang

quatsq

Muốn giải quyết vấn đề du lịch thì nên giải quyết những vấn đề khác chứ bắn pháo bông chưa chắc đã thu hút du khách mà còn tốn kém lắm, cứ làm tốt vấn đề an toàn (thực phẩm, văn hoá giải trí) thì du khách sẽ đến thôi, chứ bây giờ cứ bị chặt chém, cướp giật thì ai dám quay lại, phải giải quyết đùng chổ thì mới làm thay đổi được chứ bắn pháo bông chưa chắc là cách hay

Mai Tòng Quế

Tiền pháo hoa mỗi lần bắn bao nhiêu? Doanh thu được bao nhiêu mà tuần nào cũng bắn?

Long nhan

Cho dù nguồn tiền ở đâu thì cũng kg nên bắn pháo hoa hàng tuần, nó có thể mang lai sự vui sướng nhìn thỏa thích cho nhóm người, nhưng đa số thì tuyệt nhiên chẳng hề có ý nghĩa hay thích thú gì... Một khi xã hội vẫn đang còn có nhiều quá đỗi và cần sự lo toan thực tế hơn đang chờ đợi.

Trần Phước Lộc

Không nên bắn pháo hoa vào dịp cuối tuần. Nên dùng số tiền đó để giúp dân nghèo.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM