Bí thư Thái Nguyên yêu cầu xử lý vụ cảnh sát Xô Việt tát người

Thời sự

Bí thư Thái Nguyên yêu cầu xử lý vụ cảnh sát Xô Việt tát người

(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên chỉ đạo xử lý nghiêm, còn bộ trưởng Bộ Nội vụ cho là có vấn đề về đạo đức công vụ...

Bản tin liên quan

Sáng 13-11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết sau vụ việc hai công an có những hành động gây bức xúc trong dư luận, Bộ trưởng sẽ yêu cầu các đơn vị trong ngành chấn chỉnh.


Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí bên hành lang Quốc hội.

Về vụ việc mới nhất là Thượng úy Nguyễn Xô Việt (cán bộ công an thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) ném xúc xích vào mặt nữ nhân viên và tát một nam nhân viên tại Trạm dừng nghỉ Hải Đăng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Trần Quốc Tỏ cho hay đã nắm được sự việc.

Ông Tỏ cũng thông tin Thượng úy Việt đã bị tạm đình chỉ một tháng để làm rõ hành vi ném xúc xích vào mặt nhân viên nữ và tát nhân viên nam nói trên.

"Tôi đã chỉ đạo phải xử lý nghiêm nếu xác định đúng vi phạm" - ông Tỏ nói.

Khi được đặt câu hỏi về vụ Thượng úy Việt ném xúc xích và Đại úy Lê Thị Hiền từng “náo loạn sân bay”, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nói: Đạo đức công vụ cần phải chấn chỉnh.

Ông cho hay đề án đạo đức công vụ Chính phủ đã phê duyệt, giao cho thủ trưởng từng cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch triển khai đạo đức công vụ, văn hoá công vụ của từng cơ quan mình tuỳ theo vị trí công tác.

"Nếu anh sai quy định đó thì phải xem xét xử lý thôi. Văn hóa công vụ là chung nhưng đạo đức nghề nghiệp, việc xử lý từng vấn đề cụ thể thì thủ trưởng từng cơ quan, đơn vị phải xây dựng... Với các lực lượng vũ trang thường xuyên tiếp xúc với dân thì càng phải giữ lối sống, sinh hoạt gương mẫu…” - Bộ trưởng Tân nói.

Trước đó, mạng xã hội Facebook lan truyền clip ghi lại hình ảnh vụ va chạm giữa một người đàn ông và nhân viên Trạm dừng nghỉ Hải Đăng (cao tốc Hà Nội - Hải Phòng).

Nội dung từ clip cho thấy trong quá trình dừng nghỉ, người đàn ông này nói con trai vào trong quầy lấy đồ ăn. Khi cháu bé lấy một gói xúc xích và đi ra, các nhân viên yêu cầu cháu quay lại thanh toán. Tức thì người đàn ông tiến lại chửi bới, cầm xúc xích ném về phía nhân viên. Chưa dừng lại, người này còn tát vào mặt một nam nhân viên gần đó.

Ngay khi đăng tải, thông tin vụ việc được rất nhiều diễn đàn mạng chia sẻ. Hàng ngàn ý kiến thể hiện sự bất bình và đề nghị truy tìm người đàn ông nói trên. Chỉ trong ít giờ, cộng đồng mạng đồng loạt đưa ra tên tuổi cũng như hình ảnh người đàn ông này là Thượng úy công an Nguyễn Xô Việt.

TRỌNG PHÚ - C.LUẬN

BÌNH LUẬN

nguyễn quang minh

Theo tôi đúng là lộng quyền đứng trên pháp luật, đánh người là vi phạm pháp luật cần phải xử lý nghiêm

Single Firefly

Ngày nay, có không ít cán bộ mắc phải một căn bệnh đã có từ lâu. Đó là bệnh cửa quyền, quan liêu, hách dịch. Họ rất coi thường người dân, họ nghĩ rằng họ có vi phạm thì cũng chẳng ai dám làm gì họ cả. Đề nghị Bộ Công an tước quân tịch, cho họ nghĩ sớm cho dân nhờ!

Trần Phương Đông

Tôi thấy ngành công an cần phải xử lý nghiêm. Cán bộ không giữ được đạo đức nghề nghiệp thì tự ra hoặc bị đuổi ra khỏi ngành để người khác làm.

Tuấn Phạm

Tay này nên tự nguyện ra khỏi ngành chứ đừng chờ Cơ quan xử lý.

Nông Dân

Sới dây kinh nghiệm dài quá đi, rút hoài không hết

dvtuyen

Loại ngũ ngay 2 trường hợp CA vừa xảy ra. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

dvtuyen

Theo tôi còn xác minh gì nữa. Chứng cứ rõ ràng rồi. Loại ngũ cho ra khỏi ngành ngay. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM