Bí thư Nhân: Từ đầu năm đến nay có 59 đảng viên bị xử lý

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Ba, ngày 16/10/2018 - 19:23

(PLO)- Trong số 59 đảng viên bị xử lý trong ba quý đầu năm, có một đảng viên bị khai trừ, ba đảng viên bị cách chức, tám đảng viên bị cảnh cáo và 47 đảng viên bị khiển trách.

Chiều 16-10, tại phiên bế mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 18, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã thông tin kết quả thực hiện Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy về quy trình giải quyết thông tin phản ánh liên quan các tập thể, cá nhân suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.


Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết Quy định 1374 cho thấy có nhiều tiến bộ trong việc xử lý cán bộ vi phạm. Ảnh: TÁ LÂM

Ông Nhân cho rằng kết quả thực hiện quy định này cho thấy có nhiều tiến bộ. Việc tiếp thu xử lý thông tin trong quý 3 đã nhiều hơn hẳn so với các quý trước (846 tin phản ánh so với hai quý trước cộng lại là 477 tin).

“Vậy là vào cuộc rõ ràng hơn, các quận, huyện đều có tổ để đọc báo hằng ngày từ đó phát hiện vấn đề và xử lý” - ông Nhân nói và cho biết chính vì thế mà quý 3 việc xử lý cán bộ qua phản ánh của dân cao gấp đôi so với hai quý trước.
Cụ thể là về phía Đảng có 40 cán bộ bị xử lý so với 19 cán bộ ở hai quý đầu năm. Về phía chính quyền, xử lý 65 công chức so với hai quý trước chỉ có 28 công chức. Điều này cho thấy Quy định 1374 đã có tác dụng xử lý kịp thời các cán bộ vi phạm.
Trong số 59 đảng viên bị xử lý trong ba quý đầu năm có một đảng viên bị khai trừ, ba đảng viên bị cách chức, tám đảng viên bị cảnh cáo và khiển trách 47 đảng viên. Còn về phía chính quyền, trong số 93 công chức bị xử lý có hai người buộc thôi việc, cách chức 10 người, cảnh cáo 20 người và khiển trách 60 người.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng nhìn nhận qua kết quả thực hiện Quy định 1374 cho thấy những trường hợp vi phạm không phải phát hiện qua nội bộ mà qua phản ánh của người dân, báo chí. “Đó là điều cũng phải suy nghĩ” - ông Nhân nói và cho biết TP đã vào cuộc, là tiền đề cho các năm sau.

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục