Bí thư Nhân nhận thiếu sót khi nhiều cán bộ bị kỷ luật

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Hai, ngày 4/12/2017 - 13:36

(PLO)- “Thay mặt Thường vụ Thành ủy tôi nhận yếu kém, thiếu sót này. Thành ủy sẽ khắc phục quyết liệt và báo cáo HĐND TP” - Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói trước nghị trường kỳ họp thứ 6, HĐND TP.HCM khóa IX, sáng 4-12 về việc nhiều cán bộ bị kỷ luật.

Trước đó, tại hội nghị Thành ủy TP.HCM lần thứ 15, Ban Thường vụ Thành ủy đã xem xét kỷ luật ông Lê Trọng Hiếu, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy, nguyên Bí thư Quận ủy kiêm Chủ tịch UBND quận 7. Ông này bị hình thức kỷ luật cảnh cáo.


Bí thư Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại phiên khai mạc. Ảnh: TÁ LÂM

Từ tháng 6 đến nay, có bốn tập thể mà Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã quyết định thi hành kỷ luật theo thẩm quyền gồm: Ban Thường vụ Đảng ủy Sở LĐ-TB&XH nhiệm kỳ 2010-2015, nhiệm kỳ 2015-2020; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối doanh nghiệp công nghiệp trung ương tại TP.HCM nhiệm kỳ 2010-2015, nhiệm kỳ 2015-2020; Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ sở Bộ Xây dựng tại TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020 và liên quan đến vi phạm về quản lý đất đai, trật tự xây dựng tại phường Bình Thuận, quận 7.

Trong các tổ chức này, có 15 cá nhân liên quan cũng nhận các hình thức kỷ luật khác nhau từ khiển trách đến cảnh cáo, cách hết các chức vụ trong Đảng. Trong số những cán bộ này là có những người từng giữ đến các chức vụ bí thư, giám đốc.
Trước tình trạng hàng loạt cán bộ bị kỷ luật, phát biểu trước nghị trường kỳ họp thứ 6 HĐND TP.HCM, ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng còn một số yếu kém, thiếu trách nhiệm, tham nhũng ở mức độ khác nhau nhưng đa số đều chưa tự phát hiện mà do người dân phản ánh.
“Thay mặt Thường vụ Thành ủy tôi nhận yếu kém, thiếu sót này. Thành ủy sẽ khắc phục quyết liệt và báo cáo HĐND TP” - ông Nhân nói trước việc nhiều cán bộ bị kỷ luật.
Ông Nhân cho rằng TP.HCM còn rất nhiều người có tâm, đức, tài nên phải phát huy những người này. “Nếu người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chưa đáp ứng yêu cầu công việc thì phải sắp xếp lại công việc của họ” - ông Nhân nói.

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục