Bí thư Nguyễn Văn Nên: Sớm giải quyết vấn đề Thủ Thiêm

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Tư, ngày 23/12/2020 - 06:30

(PL)- Với những vấn đề của Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy TP.HCM cho rằng vì sự phát triển của TP.HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng thì chắc chắn sẽ sớm giải quyết được.

Ngày 22-12, lãnh đạo TP.HCM đã có buổi gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu trên địa bàn nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân.
Phát biểu tại buổi gặp, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp rất to lớn của các cựu chiến binh đang sinh sống trên địa bàn TP.
Trao đổi với các tướng lĩnh quân đội, ông Nguyễn Văn Nên đề cập đến công tác xây dựng Đảng, phòng chống tiêu cực, tham nhũng. Ông cho biết thời gian qua có những cán bộ vấp ngã và bị xử lý kỷ luật. “Đó là niềm đau nhưng cũng để chúng ta rút kinh nghiệm trong công tác quản lý... Chúng ta tự nhắc mình, kiểm điểm mình và rút kinh nghiệm đừng để điều đó xảy ra” - ông Nên nói và cho rằng trong vấn đề này “chúng tôi thấy mình có trách nhiệm ở trong đó”.
Riêng đối với TP.HCM, ông Nên cho biết đang triển khai và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP khóa XI vào cuộc sống với quan điểm kiên định và đổi mới, kế thừa và phát triển một cách nhuần nhuyễn hơn.
“Với những thành tựu thì chúng tôi tiếp tục phát huy, cái gì chưa làm được thì tiếp tục làm, cái nào dở dang thì tiếp tục xây dựng, cái gì cần phải uốn nắn, sửa chữa thì tiếp tục uốn nắn, sửa chữa và thậm chí việc gì sai thì phải xử lý. Cái này rất rõ ràng, xử lý trên quan điểm là không tránh né, sai chỗ nào làm rõ, xử lý chỗ đấy, người nào sai xử lý người đó, tổ chức nào sai xử lý tổ chức đấy với động cơ trong sáng nhất” - ông Nên nói.
Trên tinh thần đó, khi đề cập đến vấn đề Thủ Thiêm, ông cho biết hiện nay có ba vấn đề lớn xung quanh dự án này. Đối với cán bộ có sai phạm liên quan, cơ bản đã xử lý xong. Đối với người dân, TP đã giải quyết được trên 98% vấn đề, chỉ còn một bộ phận nhỏ cần tiếp tục tìm phương án.
“Vừa rồi TP có phối hợp với Thanh tra Chính phủ đã công bố và đưa ra hướng xử lý. Tuy nhiên, vẫn còn cự ly chưa gặp nhau được, do đó vấn đề này sẽ được tiếp tục. Chúng tôi tin tưởng rằng vì sự phát triển của TP.HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng thì chắc chắn chúng ta sẽ sớm giải quyết được” - Bí thư Thành ủy TP.HCM nói.
Còn đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Nguyễn Văn Nên cho biết đang ngồi lại để bàn và tìm cách xử lý.
“Đừng để tài sản của Nhà nước thất thoát. Chỗ nào có thất thoát thì kiên quyết thu hồi, chỗ nào có vi phạm thì xử lý” - ông Nên khẳng định.
Đề cập đến việc lập TP Thủ Đức, ông Nguyễn Văn Nên cho biết TP đã thành lập Ban chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, song song đó còn thành lập ban chỉ đạo xử lý những tồn đọng.
Ông Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh trong thời gian tới sẽ tiếp tục đặc biệt quan tâm đến công tác cán bộ, yêu cầu nâng cao tinh thần trách nhiệm với công việc và có thái độ tận tụy phục vụ người dân, doanh nghiệp, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo.

Bí thư TP.HCM: 3 vấn đề lớn ở Thủ Thiêm sẽ sớm giải quyết
Bí thư TP.HCM: 3 vấn đề lớn ở Thủ Thiêm sẽ sớm giải quyết
(PLO)- “Đừng để tài sản của Nhà nước thất thoát. Chỗ nào có thất thoát thì kiên quyết thu hồi, chỗ nào có vi phạm thì xử lý” - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói với các tướng lĩnh quân đội khi đề cập đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

TÁ LÂM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục