Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm Ngôi nhà Đức ở quận 1

Thời sự
(PL)- Ngày 30-8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đến tham quan tiến độ xây dựng Ngôi nhà Đức (Deutsches Haus Ho Chi Minh City) đang được hoàn thiện theo tiến độ tại quận 1.

Bí thư đã chúc mừng công trình chuẩn bị đón những khách hàng đầu tiên và cho là công trình mang đậm phong cách, màu sắc nước Đức này đảm bảo tính thân thiện với cảnh quan, góp phần thúc đẩy kết nối cộng đồng người Đức, doanh nghiệp Đức và với các doanh nghiệp các nước khác tại Việt Nam. Ông đánh giá cao các hoạt động của Tổng lãnh sự quán Đức và cộng đồng doanh nghiệp Đức tại TP.HCM trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước và giữa Đức với TP.HCM.

Ông Andeas Siegel, Tổng lãnh sự Đức tại TP.HCM, cho rằng công trình là biểu tượng và cũng là dự án “hải đăng” của mối quan hệ đối tác chiến lược và tình hữu nghị giữa Đức và Việt Nam hiện tại và tương lai. Đây là một trong các công trình trọng điểm của Đức tại Việt Nam, thể hiện mong muốn hợp tác lâu dài của hai nước.

Công trình 25 tầng này được dùng làm văn phòng cao cấp, khu vực triển lãm, sự kiện, hội nghị... Tòa nhà được thiết kế có tính năng tiết kiệm tối đa năng lượng, dự kiến sẽ chính thức đón khách vào ngày 5-9.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM