Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cứ hôm nào mưa sẽ kiểm tra

Thời sự

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Cứ hôm nào mưa sẽ kiểm tra

(PLO)- Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nói như vậy về dự án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Bản tin liên quan

Chiều 12-7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dẫn đầu đoàn lãnh đạo TP đi thị sát tiến độ công trường hệ thống máy bơm nước thông minh chống ngập do Công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung thực hiện thí điểm tại tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Trước đó, Công ty Quang Trung đề xuất Thành ủy TP.HCM cho thực hiện dự án chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh bằng hệ thống máy bơm nước thông minh. Để thi công công trình này, đơn vị thi công tính toán các giải pháp để hạn chế ảnh hưởng đến nhà, các công trình của dân và công trình giao thông, điện, nước lân cận và theo hướng chi phí đầu tư thấp nhất.

Phía Tập đoàn Quang Trung cũng cam kết tự bỏ tiền ra chống ngập, khi nào đạt được hiệu quả mới lấy tiền. Đề xuất này đã được lãnh đạo TP chấp thuận.

Tại buổi thị sát, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã hỏi đại diện đơn vị thi công về mức độ ảnh hưởng tiếng ồn (từ máy nổ khởi động hệ thống máy bơm thông minh), giải pháp xử lý rác dồn tụ về, cũng như các giải pháp đảm bảo về môi trường và tính bền vững của dự án.

“Máy nổ chắc chắn sẽ gây ồn, các anh làm sao cũng phải đảm bảo dưới ngưỡng về tiếng ồn cho phép tại khu dân cư. Rồi thì vấn đề rác thải ứ đọng về cũng phải có kế hoạch xử lý” - ông Nhân yêu cầu.


 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thị sát tiến độ công trường hệ thống máy bơm nước thông minh chống ngập tại đường Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: TÁ LÂM

Về phía chủ đầu tư tiếp tục cam kết “không hết ngập sẽ không tính tiền”, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khen sự quả quyết, dám nghĩ dám làm từ Tập đoàn Quang Trung nhưng nhắc nhở “làm sao đến tháng 8-2017 phải xong” và “bất cứ hôm nào mưa tôi sẽ quay trở lại kiểm tra”.

Đại diện Tập đoàn Quang Trung hứa chắc chắn hoàn thành công trình trước ngày 10-8-2017, cùng với các giải pháp đảm bảo ngưỡng cho phép về tiếng ồn, xử lý rác, cũng như công nghệ vận hành lâu dài.

“Các anh làm tốt, sau một năm TP sẽ xem xét ký tiếp hợp đồng với các anh. Chúng tôi cam kết như vậy nên mong mọi người nỗ lực vì lợi ích chung của TP” - ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

lesy

Nếu như dự án thành công về mặt khoa học phải công nhận là sáng chế hoặc cải tiến.v.v.Ngoài ra phải tặng danh hiệu cao quý của nhà nước nữa chứ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM