Bí thư Hà Nội: Phải loại bỏ những cán bộ đánh dân

TRỌNG PHÚ
TRỌNG PHÚ
Thứ Ba, ngày 29/11/2016 - 15:01

(PLO)- Một người cán bộ như thế là con sâu làm rầu nồi canh, làm cho cả đội ngũ cán bộ, đảng viên 400.000 người bị mang tiếng

"TP Hà Nội sẽ cương quyết loại khỏi bộ máy những cán bộ, công chức có hành vi ứng xử không đẹp nơi công cộng. Điển hình như vụ Thanh tra sở GTVT TP Hà Nội hành hung nữ nhân viên sân bay Nội Bài và cán bộ Sở Ngoại vụ đánh cụ ông 76 tuổi vừa qua".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh như vậy tại cuộc làm việc với huyện Ứng Hòa sáng nay 29-11, khi nói đến vấn đề chấn chỉnh kỷ cương, tác phong công vụ của cán bộ, công chức toàn thành phố.

Tại cuộc làm việc, bí thư Hà Nội cho biết cuối năm nay thành phố sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức trong hệ thống hành chính, cũng như quy chế ứng xử của người Hà Nội nơi công cộng.

Bộ quy chế ứng xử này nhằm chấn chỉnh hành vi, ứng xử của đội ngũ cán bộ, công chức trên toàn TP nhằm tránh những vụ việc làm xấu hình ảnh của hơn 400.000 cán bộ, công chức của TP Hà Nội thời gian qua.

“Những trường hợp liên quan đến cán bộ xảy ra vừa qua là rất đáng buồn. Cách ứng xử như thế là không phù hợp với tiêu chuẩn cán bộ công chức” - bí thư Hà Nội chia sẻ.


Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải

“TP đã kỷ luật rất nghiêm những cán bộ liên quan. Thời gian tới Hà Nội sẽ tiếp tục xử lý, kỷ luật, đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn, không đảm bảo làm người cán bộ công bộc của dân. Một người cán bộ như thế là con sâu làm rầu nồi canh, làm cho cả đội ngũ cán bộ, đảng viên 400.000 người bị mang tiếng. Vì thế huyện Ứng Hòa cũng phải lấy mục tiêu xây dựng nếp ứng xử văn minh làm mục tiêu hàng đầu để thực hiện” - Bí thư Thành ủy Hà Nội nhấn mạnh.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, thời gian qua, Hà Nội nổi cộm hai vụ việc khiến cả bộ máy hành chính, công vụ của Thủ đô mang tiếng là: vụ Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội hành hung nữ nhân viên sân bay Nội Bài và cán bộ Sở Ngoại vụ đánh cụ ông 76 tuổi. Về kết quả xử lý, viên thanh tra giao thông hành hung nữ nhân viên sân bay Nội Bài đã bị sa thải. Trong khi đó, vụ cán bộ Sở Ngoại vụ đánh cụ ông 76 tuổi đến nay - theo thông tin trên báo chí - vẫn chưa rõ kết quả xử lý ra sao.

TRỌNG PHÚ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục