Bí thư Đà Nẵng yêu cầu xử lý nghiêm người vi phạm chống dịch

T.AN
T.AN
Thứ Hai, ngày 12/7/2021 - 22:38

(PLO)- Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng yêu cầu cơ quan chức năng xử thật nghiêm các hành vi vi phạm phòng, chống dịch COVID-19 để răn đe. 

Tính đến 13 giờ chiều 12-7, Đà Nẵng ghi nhận thêm 17 ca mắc mới, trong đó có 4 trường hợp về từ vùng dịch TP.HCM. Tại cuộc họp, Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đề nghị các quận, huyện khẩn trương phong tỏa và lấy mẫu xét nghiệm tất cả các đối tượng có liên quan, phát hiện đến đâu phong tỏa, lấy mẫu xét nghiệm nhanh đến đó.

Theo ông Quảng, dịch bệnh tại TP sẽ còn phức tạp trong những ngày tới, nhất là khi đến thời điểm này vẫn chưa xác định được nguồn lây của chuỗi lây nhiễm mới. Lượng người về Đà Nẵng từ vùng dịch tăng trong những ngày qua, nhiều trường hợp khai báo không trung thực đã gây ra những khó khăn cho công tác điều tra, truy vết.


Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Ảnh: TA

Bí thư Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền các cấp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, khi tổ chức, triển khai nhiệm vụ phải hết sức chủ động, quyết liệt, không chờ xin ý kiến.

“Nhiều người hỏi tôi là sao các địa phương đang siết chặt mà Đà Nẵng lại cho mở ra. Việc này chúng ta quyết định trên cơ sở đánh giá tình hình nhưng rất tiếc là khi chúng ta nới lỏng thì lại phát sinh ca dương tính. Chúng ta phải khẳng định, nguyên nhân không phải do chúng ta cho mở hoạt động tắm biển, thể thao ngoài trời mà chu kỳ này đã phát sinh từ trước rồi. Nhưng chắc chắn có một điều là tâm lý chủ quan và chúng ta đánh giá tình hình dịch còn chưa sát”- ông Quảng nói.

Bí thư Quảng cũng cho rằng việc xử lý các hành vi vi phạm trong công tác phòng, chống dịch vẫn còn chậm trễ và lơ là. 

“Đến thời điểm này tôi vẫn chưa nhận được báo cáo về xử lý các vi phạm liên quan đến chi nhánh nhựa (nhựa Duy Tân – nơi phát hiện ca mắc cộng đồng đầu tiên từ 18-6 – PV), trong đó không dưới hai lần tôi nhắc và yêu cầu về việc này. Hai trường hợp mới đây dấu hiệu về việc vi phạm là rất rõ, riêng hành vi của ông Dũng (ca F0 về từ vùng dịch TP.HCM nhưng không hợp tác cách ly- PV) là biểu hiện rất rõ trong việc khai báo, có thủ đoạn chống đối để không bị cách ly. Những thủ đoạn này công an phải làm rõ để xem xét xử lý nghiêm”- ông Quảng nhấn mạnh.  

Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đề nghị các đơn vị khẩn trương truy vết, không bỏ sót bất cứ trường hợp F1 và F có nguy cơ nào, đồng thời tăng cường quản lý chặt các khu cách ly trên địa bàn. TP cũng thống nhất với đề xuất của Sở Y tế, chuyển tất cả người đi từ vùng dịch về cách ly tại khu ký túc xá Trường ĐH Việt – Hàn (quận Ngũ Hành Sơn) từ ngày mai, tiếp tục trao đổi với ĐH Đà Nẵng để sử dụng ký túc xá Trường ĐH Sư Phạm làm nơi cách ly tập trung.

 

T.AN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục