Bí thư Đà Nẵng giải đáp thắc mắc vụ Vũ 'Nhôm' được xử kín

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Ba, ngày 24/7/2018 - 10:57

(PLO)-"Khi toà tuyên thì chắc chắn thông tin sẽ đến với người dân qua hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí..."- Bí thư Thành ủy TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa nói.

Sáng nay (24-7), Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa và Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có buổi gặp mặt các nguyên là lãnh đạo trung, cao cấp đang sinh hoạt trong câu lạc bộ Thái Phiên.


Ông Đặng Vân trong câu lạc bộ Thái Phiên đặt câu hỏi. Ảnh: LÊ PHI.

Tại cuộc gặp này, ông Đặng Vân, thành viên Câu lạc bộ, đề nghị vụ án của Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ Nhôm-PV) sẽ xử vào ngày 30-7 tới thì dù xử kín nhưng cũng cần phải công khai kết quả, nội dung để người dân biết.

Về việc này, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho hay nếu không có gì thay đổi thì vụ án liên quan đến ông Vũ Nhôm sẽ được xử vào hai ngày 30 và 31-7 tại Hà Nội. Vụ án được xử kín.

“Với Vũ Nhôm thì nhiều người thắc mắc sao lại xử kín. Thực ra, Vũ Nhôm thì có ba nội dung. Một là lộ bí mật quốc gia,  vụ án này với tính chất của nó thì sẽ xử kín nhưng kết quả  sẽ được công khai. Khi toà tuyên thì chắc chắn thông tin sẽ đến với người dân qua hệ thống truyền thông, cơ quan báo chí...

Theo Bí thư Nghĩa, còn lại, Vũ Nhôm sẽ ra hầu toà hai lần nữa. Đấy là lạm dụng chức vụ quyền hạn và trốn thuế.

"Và ảnh hưởng của Vũ Nhôm tới Đà Nẵng chúng ta trong thời gian qua thì chắc không cần phải nói tới. Nhiều người Đà Nẵng chúng ta đang mong rằng, qua vụ án Vũ Nhôm thì chúng ta rút ra được bài học gì.

Mà vụ án Vũ Nhôm thì không chỉ có Đà Nẵng đâu, rất nhiều cơ quan trung ương, rất nhiều địa phương. Vũ Nhôm, Út Trọc. Hai nhân vật này đều có kế hoạch xử trong tháng này cả”, ông Nghĩa cho hay.

LÊ PHI

Tiền Giang thành lập bệnh viện dã chiến số 2

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Tỉnh Tiền Giang Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang với quy mô 60 giường bệnh để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục