Bí thư Đà Nẵng: '​Các ổng nhắm mắt một phát kiếm 30-50 triệu khoẻ ru'

LÊ PHI
LÊ PHI
Thứ Ba, ngày 20/9/2016 - 12:38

(PLO)- Bí thư Đà Nẵng khẳng định, để xảy ra xây dựng trái phép chắc chắn là có tiêu cực: “Cái này lợi lộc dữ lắm, các ổng nhắm mắt một phát kiếm 30-50 triệu khoẻ ru”.

Lo lắng xây dựng trái phép

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng Nguyễn Văn Nam cho hay, đã ban hành 13 văn bản gửi UBND các quận, huyện đôn đốc xử lý các trường hợp xây dựng trái phép, đến nay đã xử lý xong 9 trường hợp và 4 trường hợp đang xử lý.

“Trong 8 tháng đầu năm đã kiểm tra trật tự xây dựng đô thị, qua đó phát hiện và xử lý 106 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng. Trong đó, có 31 trường hợp xây dựng không phép; 33 trường hợp xây dựng sai phép….với số tiền xử phạt trên 1,6 tỉ đồng”, ông Nam nói.

Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết sẽ
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh cho biết sẽ "trảm" Chủ tịch các quận huyện để xảy ra xây dựng trái phép. Ảnh: LÊ PHI.

Ông Vũ Quang Hùng (Giám đốc Sở Xây dựng TP Đà Nẵng) thì cho rằng, theo phân cấp, sở đã cấp hơn 10.100 giấy phép xây dựng và khoảng 8.000 giấy phép do các quận huyện cấp. “Sở đang xây dựng đề án chống xây dựng nhà không phép, trái phép”, ông Hùng cho hay.

Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP Đà Nẵng Trần Văn Dũng cho biết, đội quy tắc đô thị tại các quận huyện có trình độ rất hạn chế. Vì vậy, đối với công trình xây dựng không phép thì đã rõ ràng nên xử lý được còn xây dựng sai phép thì rất khó xử.

Sẽ "trảm" cán bộ

Sau khi nghe các báo cáo này, ông Nguyễn Xuân Anh cho biết, ông từng làm Bí thư quận (quận Liên Chiểu-PV) nên hiểu rất rõ về lực lượng quy tắc đô thị tại các quận.

“Đội quy tắc đô thị chỉ cần làm lơ cho một nhà xây dựng trái phép là kiếm vài chục triệu ngay. Khi tôi về làm bí thư quận, cũng nhận thấy đội quy tắc đô thị không ổn nên cho thay người ngay”, ông Anh nói.

Bí thư Đà Nẵng khẳng định, để xảy ra xây dựng trái phép chắc chắn là có tiêu cực. “Cái này lợi lộc dữ lắm, các ổng nhắm mắt một phát kiếm 30-50 triệu khoẻ ru”, ông Anh cho hay.

Theo ông Anh, đang có tình trạng rất đáng quan ngại là xây dựng trái phép hàng trăm nhà tại dự án di dời nhà ga, khu vực Khen Cạn… trên địa bàn quận Thanh Khê.

“Dự án di dời nhà ga thấy xây dựng trái phép nhiều lắm, nếu cứ thế này có khi dự án phá sản vì không có tiền đền bù. Không biết anh Tĩnh (Chủ tịch quận Thanh Khê-PV) quản lý như thế nào mà để xảy ra tình trạng trên. Phải mời anh Tĩnh xuống làm việc thôi chứ xây dựng trái phép nhiều quá”, Bí thư Đà Nẵng nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, việc quản lý xây dựng trái phép trên địa bàn các quận là thuộc trách nhiệm của chủ tịch các quận, huyện.

“Bây giờ nếu anh Chủ tịch quận huyện nào quản lý không được thì sẽ cho thôi chức, có làm vậy ổng mới có trách nhiệm xử lý đội quy tắc đô thị cấp dưới của mình”, ông Anh cho biết. 

LÊ PHI

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục