Bí thư, chủ tịch xã mất chức vì 'xén' tiền hỗ trợ

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 11/4/2019 - 20:35

(PLO)- Nhiều cán bộ xã Quế Sơn, huyện Quế Phong (Nghệ An) bị kỷ luật vì liên quan đến bớt tiền hỗ trợ dịch bệnh cho dân. 

Ngày 11-4, cán bộ Huyện ủy Quế Phong (Nghệ An) cho biết đã kỷ luật tập thể Ban thường vụ Đảng ủy xã Quế Sơn và nhiều cán bộ xã này vì liên quan đến bớt tiền hỗ trợ dịch bệnh cho dân. 


Trụ sở UBND xã Quế Sơn. 

Theo đó, ngày 10- 4, HĐND xã Quế Sơn (huyện Quế Phong) đã họp bất thường, bãi nhiệm chức vụ Chủ tịch UBND xã Quế Sơn đối với ông Nguyễn Hồng Châu. Ông này trước đó đã bị kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư Đảng ủy xã Quế Sơn bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo, điều chuyển sang làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Quế Sơn.

Được biết, năm 2009, huyện Quế Phong có quyết định hỗ trợ gần 160 triệu đồng cho người dân xã Quế Sơn có 60 ha lúa và ngô bị bệnh lùn sọc đen phải tiêu hủy. Lúc đó, ông Dũng đang làm Chủ tịch UBND xã và ông Châu làm Phó Chủ tịch UBND xã Quế Sơn thay vì phát đủ tiền cho dân thì lập 2 bộ chứng từ để “bớt tiền” chi tiêu vào mục đích khác.

Do vậy, người dân mới chỉ nhận được tổng số tiền 90 triệu đồng. Số còn lại, UBND huyện Quế Phong yêu cầu ông Châu phải hoàn trả lại gần 70 triệu đồng để phát cho dân.

Liên quan đến các sai phạm trên, Huyện ủy Quế Phong đã kỷ luật với hình thức khiển trách đối với Ban thường vụ Đảng ủy xã Quế Sơn. Phó Bí thư Thường trực và kế toán xã Quế Sơn (nay đã chuyển sang làm kế toán ở xã Châu Kim, huyện Quế Phong) cũng bị kỷ luật khiển trách.

 

Đ.LAM

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Thầy trò ông Park làm nóng với đối thủ mạnh ở UAE

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Trong kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Việt Nam thi đấu ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, VFF đã đạt thỏa thuận cùng đối tác về việc đá giao hữu với Jordan.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục