Bị phạt 400 triệu đồng vì gây ô nhiễm

Thứ Tư, ngày 18/11/2015 - 02:55

(PL)- Ngày 17-11, UBND tỉnh Gia Lai cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty Cổ phần Chăn nuôi Gia Lai (thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai) 400 triệu đồng.


Nguyên nhân công ty này không có báo cáo đánh giá tác động môi trường, gây ô nhiễm từ dự án chăn nuôi bò mà công ty vận hành. Quyết định cũng buộc công ty phải thực hiện lập trình thẩm định để được phê duyệt đề án bảo vệ môi trường chi tiết đối với dự án; đầu tư xây dựng các hệ thống xử lý môi trường, đảm bảo hiệu quả không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Trước đó, năm 2014 khi dự án chăn nuôi bò thịt của công ty (ở xã Thành An, thị xã An Khê, Gia Lai - quy mô 70 ha với 7.500 con bò thịt) đi vào hoạt động thì đã để xảy ra ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống người dân. Giám đốc công ty thừa nhận vụ việc và đang triển khai các biện pháp khắc phục.

LÂM PHƯƠNG

Bộ đội biên phòng Quảng Trị căng mình chống dịch nơi biên giới

Thứ Tư, ngày 5/5/2021

(PLO)- Trước diễn biến phức tạp đại dịch COVID -19, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị không phút lơ là, vẫn luôn duy trì thực hiện và triển khai đồng bộ các biện pháp công tác với tinh thần, trách nhiệm cao nhất để ngăn chặn nạn dịch từ cửa ngõ, phên dậu biên giới của Tổ quốc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục