Bị phạt 10 triệu vì nhận 'dương tính với COVID-19'

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 2/4/2020 - 17:27

(PLO)- Trong ngày Cá tháng Tư, T. đăng lên Facebook "Dương tính với COVID-19" khiến người dân hoang mang, lo lắng. 

Ngày 2-4, Công an huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết đã xử phạt hành chính anh V.V.T (30 tuổi, trú xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) 10 triệu đồng vì hành vi đăng tải nội dung sai sự thật về dịch COVID-19.


Anh T. lên làm việc với Công an huyện Quế Phong. Ảnh: CA

Trước đó, sáng 1-4, anh T. nghĩ rằng “1-4 là ngày nói nối” nên đã lên trang cá nhân là Facebook Thằng Hầu đăng dòng trạng thái "Dương tính với COVID-19 rồi làm sao đây... toang rồi... bà con ơi...”. Một số người bình luận, hỏi có thật không thì anh T. trả lời mình đã bị nhiễm Corona.

Anh T. làm thợ cắt tóc ở đầu xã nên việc anh công bố “dương tính với COVID-19” khiến người dân lo lắng, hoang mang.

Trước sự việc trên, ông Lô Thái Thơm - Trưởng Công an xã Căm Muộn phải ra công văn gửi ban quản lý tám xóm, bản và nhân dân toàn xã khẳng định: “Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã đã kiểm tra xác minh với người đăng tải nội dung trên. Qua xác minh nội dung đăng tải trên trang Facebook Thằng Hầu là không đúng sự thật”.

Chiều 1-4, Công an huyện Quế Phong đã triệu tập anh T. lên để làm việc, tại đây anh T. thừa nhận đăng dòng trạng thái trên với mục đích chọc bạn bè nhân ngày Cá tháng Tư.

Anh T. đã gỡ nội dung trên khỏi Facebook và đính chính thông tin, cam kết không tái phạm.

Công an huyện Quế Phong đã xử phạt T. số tiền 10 triệu đồng.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

5 tiêu chí cần nhớ khi chọn mua máy lạnh trong mùa nóng

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Ngoài tính năng Inverter giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh, người dùng còn cần phải quan tâm đến 5 tiêu chí sau đây để có thể kéo dài tuổi thọ thiết bị cũng như đảm bảo sức khỏe cho bản thân.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục