Bị nhồi nhét không thở nổi, hành khách dồn dập nhắn tin CSGT

Thời sự

Bị nhồi nhét không thở nổi, hành khách dồn dập nhắn tin CSGT

(PLO)- Bị nhồi nhét đến mức “không thở nổi” khi về quê nghỉ lễ, hành khách đã nhắn tin cho Cục CSGT. Ngay sau đó, nhà xe đã bị kiểm tra và xử phạt tới hơn 45 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Ngày 29-4, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) cho biết tiếp tục nhận được tin nhắn của người dân về việc các xe khách nhồi nhét người khủng khiếp trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5.

Từ những tin nhắn này, lực lượng CSGT liên tiếp phát hiện các hành vi chở quá số người quy định, kịp thời xử lý để đảm bảo an toàn giao thông.


Hành khách bị nhồi nhét khi về quê nghỉ lễ đua nhau nhắn tin tố cáo tới Cục CSGT.

Cụ thể, sáng cùng ngày, hành khách nhắn tin tới đường dây nóng, phản ánh chiếc 36B 002.22 của nhà xe Đ.T chạy tuyến Hà Nội – Nghi Sơn (Thanh Hóa) xảy ra tình trạng nhồi khách ngay từ bến xe Nước Ngầm.

Thông tin trên nhanh chóng được chuyển giao cho lực lượng CSGT thuộc Đội 7 đang làm nhiệm vụ trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Đến 9 giờ, tại km 259 khu vực Trạm thu phí Cao Bồ, CSGT phát hiện và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lê Hữu T (trú tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa) - lái xe khách, về hành vi chở quá 19 người. Đồng thời, CSGT cũng lập biên bản xử lý Mai Ngọc T. (trú tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa) - là chủ xe khách, cùng với vi phạm trên.

Theo quy định của Nghị định 46/2016, chủ xe và lái xe khách 36B 002.22 bị phạt tiền hơn 15 triệu đồng. Chủ xe phải bố trí phương tiện để chở số hành khách bị vượt quá quy định tiếp tục hành trình.

Cũng trong sáng 29-4, Cục CSGT tiếp tục nhận được tin nhắn của một hành khách trên xe 21B 006.89 chạy tuyến Mỹ Đình – Nghĩa Lộ (Yên Bái) phản ánh rằng nhà xe nhồi nhét khách đến mức “không thở nổi”.

Nhận được tin báo, Cục CSGT đã chỉ đạo CSGT Công an tỉnh Phú Thọ làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 32C “đón lõng” kiểm tra xe.

Đếm số khách trên xe, lực lượng CSGT phát hiện xe chở 78 người, trong khi theo quy định xe khách này có 41 chỗ nằm và 2 chỗ ngồi. Lái xe Hoàng Minh G (trú tại Văn Chấn, Yên Bái) đã thừa nhận vừa đi vừa bắt khách dọc đường dẫn đến chở quá 35 khách.

Với lỗi vi phạm này, lái xe và doanh nghiệp vận tải quản lý xe 21B 006.89 sẽ bị phạt hơn 45 triệu đồng. Lực lượng CSGT Phú Thọ cũng yêu cầu chủ xe phải bố trí phương tiện để vận chuyển số khách chở quá quy định.

Được biết, doanh nghiệp quản lý xe khách mang BKS 21B 006.89 cũng là doanh nghiệp có xe khách 21B 006.43 đã bị CSGT Phú Thọ xử lý do chở quá 31 người vào ngày 28-4 vừa qua.

Cục CSGT khuyến cáo người dân nếu gặp tình trạng nhồi nhét khách hãy nhanh chóng phản ánh tới các số điện thoại của Cục CSGT là: 0995.676767 và 0692.342608.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Phương

Cục CSGT thưởng cho người báo tin 10%, đảm bảo Ngân sách sẽ tăng vòn vọt

hồ kim oanh

Cần phạt cả hành lên xe bi nhồi nhét quá chỗ nghồi biết xe hết chỗ mà vẫn lên di cho bằng dươc thì kêu ca cái nỗi gì tui lên xe khách kêu chỉ còn ghế phụ tui xuống liền di xe khác thì nhà xe nào mà nhồi nhét dươc mình

Nguyễn Hoàng Khang

Còn CSGT tỉnh đâu không thấy kiểm tra

Huy

Hoan hô hành khách, bọn khốn nạn này phải cho chúng nó bị phạt cả trăm triệu cho chừa cái thói mất dạy. Tôi đã 1 lần bị ngồi trong chiếc xe như thế này của bến xe Miền Đông. Không ngờ bến xe Miền Đông lại cho phép tài xế làm bậy vô tội vạ đến vậy. Cạch mặt

CHÍN GÒ ĐEN

Cho chừa cái tật. Thời nay ai cũng có smart phone, cập nhật internet nên biết được số phone của Cục CSGT (C08), phòng CSGT các tỉnh, thành (PC08).

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM