Bị chọc giận nên CSGT Rạch Chiếc đánh người vi phạm?

G.NGHĨA
G.NGHĨA
Thứ Tư, ngày 27/7/2016 - 06:30

(PL)- Ngày 26-7, một nguồn tin cho biết CSGT đánh người trong clip gây xôn xao trên mạng mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh là Trung úy Võ Nguyễn Minh K. (25 tuổi), đang công tác tại Đội CSGT Rạch Chiếc thuộc Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (PC67), Công an TP.HCM.

Theo tường trình của Trung úy K., vụ việc xảy ra lúc 7 giờ 20 ngày 23-7 gần cổng chính Khu du lịch Suối Tiên (quận 9). Lúc này, Trung úy K. đi làm cùng tổ công tác CSGT Rạch Chiếc gần Suối Tiên thì nhận được tin có va chạm giao thông nên một mình đến hiện trường.

Sau đó Trung úy K. trở lại nơi tổ công tác làm việc thì phát hiện một ô tô chuyển làn đường nhưng không báo hiệu trước. Trung úy K. ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý nhưng người vi phạm không chấp hành, định lái xe đi tiếp. Trung úy K. đứng trước đầu xe nhưng người vi phạm vẫn nhấn ga chạy về trước khoảng 3 m.

Người dân thấy vậy ra hỗ trợ, ngăn không cho xe chạy thì người vi phạm mới ra khỏi xe xuất trình giấy tờ nhưng liên tục tranh luận với CSGT. Trong lúc Trung úy K. lập biên bản thì người vi phạm có lời lẽ thô tục, nhiều lần giằng tay của CSGT và giật lại giấy chứng nhận kiểm định, giấy đăng ký xe.

CSGT K. đã cảnh cáo, nhắc người vi phạm. Đồng thời tránh sự giằng co nên Trung úy K. lấy giấy phép lái xe của người vi phạm bỏ vào túi quần của mình. Thế là người vi phạm thọc tay vào túi quần CSGT K. để giật lại. Theo tường trình, Trung úy K. nói rằng bức xúc trước hành vi không chấp hành và nhiều lần giật lại giấy tờ nên đã không kiềm chế được dẫn đến cảnh đánh người vi phạm như trong clip.

Sau đó, Trung úy K. lên xe đặc chủng bỏ đi, chưa lập được biên bản vi phạm. Theo PC67, sự việc diễn ra khoảng 15 phút, còn đoạn clip trên mạng chỉ gần bốn phút. Liên quan tới vụ việc này, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP, đã chỉ đạo lập tổ kiểm tra làm rõ.

G.NGHĨA

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục