Bị cáo vụ va chạm giao thông dẫn đến giết người được đổi tội danh

Thứ Ba, ngày 24/6/2014 - 19:47

(PLO)- Ngày 24-6, TAND TP.HCM xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Quốc Tân năm năm tù về tội giết ngươì do vượt quá phòng vệ chính đáng, Phạm Hoàng Đình Hùng một năm sáu tháng tù về tội gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, công tố viên đề nghị xử phạt bị cáo Tân về tội giết người với mức án tù chung thân nhưng HĐXX có nhận định khác về tội danh bị cáo này. Theo HĐXX, bị cáo Tân gây án trong tình trạng không lối thoát... nên đã tuyên như trên.

Đây là vụ đâm chết hai người và làm một người khác bị thương trong vụ va quẹt giao thông xảy ra trên đường Cống Quỳnh gây xôn xao năm 2010. Liên quan trong vụ án này, Nguyễn Văn Út, người đi cùng Tân, trước đó bị truy tố về tội che giấu tội phạm nhưng đã chết.


 Bị cáo Nguyễn Quốc Tân tại tòa

Theo hồ sơ, chiều 6-8-2010, Tân mượn xe Nouvo của người cháu chạy đi mua trái cây và hai con dao bỏ vào túi quần định đi nhậu. Trên đường đi, Tân gặp Út, Út nhờ Tân chở đến bệnh viện Nhi đồng 1 (quận 10) để thăm con đang nằm viện. Khi đến vòng xoay đường Cống Quỳnh (quận 1), Nguyễn Chí Dũng điều khiển xe gắn máy hiệu SH, chạy ngược chiều lạng lách suýt va chạm vào xe của Tân. Tân bực tức chửi thề thì Dũng quay đầu xe đuổi theo và ép xe Tân vào lề. Cùng lúc, Hùng chạy xe SH chở bạn là Đức cũng quay xe lại và chặn đầu xe Tân.

Thấy vậy, Tân và Út xuống xe, Út lên tiếng xin lỗi nhưng nhóm của Dũng không chịu bỏ qua. Hùng tháo dây thắt lưng còn Dũng và Đức cầm nón bảo hiểm lao vào đánh Tân. Út cố gắng can ngăn nên cũng bị nhóm của Dũng đánh. Do bị đánh, Tân lùi dần vào vỉa hè sát công trình xây dựng nhưng vẫn bị ba người này vây quanh, đánh lien tục. Lúc này, Tân rút trong túi quần ra hai con dao vừa mua đâm liên tiếp trúng vào người Đức, Dũng và Hùng. Hậu quả là Đức chết tại chỗ, Dũng chết trên đường đưa đi cấp cứu, còn Hùng bị thương tích 41%. Sau khi gây án, Tân và Út bỏ trốn. Một tuần sau, cả hai cùng bị bắt.

Hoàng Yến

 


Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục