Bị cáo Thành: “Tôi rất nhục nhã khi phải đứng chung với các anh“

Thời sự

Bị cáo Thành: “Tôi rất nhục nhã khi phải đứng chung với các anh“

(PLO) -  Khi ra tòa, từ đầu đến cuối bị cáo chính Nguyễn Thân Thảo Thành đều nói mình không đánh nạn nhân.

Bản tin liên quan

Nói lời sau cùng tại phiên xử sáng 29-3, bị cáo Thành bức xúc: “Tôi rất nhục nhã khi đứng với những con người như thế này. Họ đánh chết người mà không dám nhận. Tôi xin các phóng viên hãy nói rõ việc này. Tôi là con người thẳng thắn. Những gì tôi nói là sự thật”.

Trước đó, bị cáo này cũng tố cáo: “Các anh đánh chết người mà không dám nhận, lại đổ lỗi cho tôi. Tôi đề nghị tòa làm rõ hơn hành vi đánh người của các bị cáo Quang, Mẫn, Quyền,Huy. Các anh góp tiền cho tôi để bồi thường gia đình nạn nhân. Tuy nhiên, tôi không đánh anh Kiều nên tôi không nhận”.

Về vấn đề này, đại diện VKS giải thích: sau khi sự việc xảy ra, các cán bộ công an trong cơ quan góp tiền để hỗ trợ Thành bồi thường cho gia đình nạn nhân.

Bị cáo Thành là người duy nhất trong năm cán bộ công an trực tiếp dùng nhục hình đối với anh Trần Thanh Kiều, bị bắt tạm giam. Thành cũng là người có cấp bậc thấp nhất trong năm công an viên này (thiếu úy).

Theo lời luật sư bào chữa cho Thành, Thành đã bị tạm giam quá thời hạn mà không có lệnh bổ sung. Theo cáo trạng, Thành là người đánh vào đầu nạn nhân, gây hậu quả chấn thương sọ não, dẫn đến tử vong. Do đó, Thành bị xem là bị cáo chính của vụ án.

Tại phiên tòa sáng nay (29-3), bị cáo Thành đã nói trước tòa: “Tôi yêu cầu cơ quan điều tra, VKS phải trả lời cho tôi vì sao giam tôi trong một thời gian dài mà không có lệnh?”.

Đồng thời, Thành đưa ra thông tin mới là sau khi làm việc với cơ quan điều tra, bị cáo Nguyễn Tấn Quang đã gặp Thành để chấn vấn. Theo đó, Quang không bằng lòng với lời khai của Thành là thấy Quang đã đánh vào đầu anh Kiều. Quang nói: “Chết rồi! Sao em lại khai vậy? Anh cùng anh Quyền, anh Mẫn đã thống nhất là khai khác rồi mà!”. Đáp lại lời khai này, bốn bị cáo Quang, Huy, Quyền, Mẫn không có ý kiến gì.

Nếu lời khai của Thành là sự thật, có nghĩa là trong quá trình khai báo, bốn công an viên này đã có sự thông đồng để cho lời khai giống nhau. Thiết nghĩ nếu khai theo sự thật, thì tại sao phải bàn bạc trước khi nói? Phải chăng trong vụ án này đã thực sự có dấu hiệu cung cấp lời khai và chứng cứ gian dối, để lọt tội phạm. Đây cũng là quan điểm tương đồng giữa luận sư bào chữa cho bị cáo và luật sư bảo vệ cho người bị hại.

Như đã đưa tin, phiên tòa xử năm công an dùng nhục hình đánh chết nghi can Ngô Thanh Kiều sẽ tuyên án vào chiều 3-4. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để thông tin tới bạn đọc.

TẤN LỘCBÌNH LUẬN

nguyen huu nhan

Thanh truoc sau khong nhan toi,to cao va rat coi thuong tu cach cua 4 "dong chi" tai ngoai.Thanh noi khong pham toi nen khong boi thuong.Dieu nay bat loi cho Thanh vi gay phan no tai toa, trong luc do 4 d/c tai ngoai lai to ra"dien xuat",mi dan gioi. Tuy vay toi co cam giac Thanh noi that.Co nhieu dau hieu cho thay 1 am muu dan xep va bao che cua cac d/c da bi lo va cac "d/c con nam trong dong rom", de doi trang thay den,hong giam nhe toi, dong thoi co the co nguoi bi oan sai.Con it nhat vai "d/c" nua chua bi so den.Chung ta thu tuong tuong 4 d/c tai ngoai huong an treo ve lai tiep tuc "phuc vu nhan dan"??

Lê Dung

Tra xét tội phạm mà đánh người là không đúng với luật ,Nhưng CA đánh ngừoi để lấy lời khai là đáng vào tù tất cả ....

Single Firefly

Giờ này, cùng đứng chung với nhau trước vành móng ngựa thì bị cáo Thành mới ngộ ra rằng "rất nhục nhã khi phải đứng chung với các anh"! Bởi vì trước đây chưa bao giờ anh nghĩ rằng họ hèn đến vậy, trút mọi tội lỗi lên đầu người thấp cấp nhất! Lòng người đổi trắng thay đen dễ như trở bàn tay!

lamhoa

mấy thằng cóc con mà đã đánh chết người rồi

luankieuduc

neu toa su may ten toi pham do ma ko co toi , su cho huong an treo thi chac chan vu nay co van de . danh chet nguoi ma su nhu vay thi coi ko dc roi . biet dc ai la nguoi danh chet ? viet nam minh co con co phap luat nua ko ? su nhu vay nguoi dan co ai dong y ko ? it nhat 5 ten nay deu phai chiu muc an thap nhat la 5 nam va duoi ra khoi nghanh

Bá Ngọc

Lời khai của Thành là RẤT QUAN TRỌNG, CẦN PHẢI TIẾP TỤC ĐIỀU TRA, RỒI MỚI XỬ TIẾP VÀ SAU ĐÓ MỚI KẾT ÁN. Nếu cấp tòa này xử không nghiêm, thì Thành và gia đình bị hại cần KÊU GẤP LÊN CẤP TÒA CAO HƠN! Dường như Thành bị 4 cán bộ CA kia gán tội và mớm cung. Các cơ quan tố tụng phải nghiêm túc xem xét lại, không được bỏ lọt tội phạm, không để người bị tội oan!

bắt đầu

Lại bắt đầu mở màn các bí mật đây ...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM