Bị báo cáo lên Thủ tướng, Công ty Gia Bảo… 'hơi buồn'

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Hai, ngày 16/10/2017 - 13:00

(PLO)- Công ty Gia Bảo gửi công văn tới Thủ tướng và Bộ KH&ĐT nói kiến nghị của họ cũng chỉ vì đất nước. 

Sau khi một tin tức về việc Bộ KH&ĐT có văn bản gửi Thủ tướng về việc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Gia Bảo cùng hai công ty khác liên tục gửi văn bản kiến nghị cùng một nội dung được đăng tải trên báo chí. Công ty Gia Bảo đã gửi ngay văn bản lại cho Thủ tướng và Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng.

Trong công văn gửi Thủ tướng, Công ty Gia Bảo cho rằng những đề nghị của công ty này gửi Bộ KH&ĐT là đều theo hướng cải cách thủ tục hành chính giảm các giấy phép con và có điều khoản phòng tránh thất thoát cho ngân sách nhà nước phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng về yêu cầu các bộ cắt giảm các giấy phép con.


Công văn Công ty Gia Bảo gửi Thủ tướng nói mình... hơi buồn.

“Bộ KH&ĐT đã giao Cục Quản lý đấu thầu xem xét xử lý nhưng tới nay Công ty Gia Bảo vẫn chưa nhận được ý kiến trả lời là có sửa được hay không?” - văn bản này nói.

Theo công văn, về việc báo chí nói Bộ KH&ĐT có công văn gửi Thủ tướng kiến nghị không trả lời công văn và cho rằng Công ty Gia Bảo quấy nhiễu Bộ KH&ĐT, Công ty Gia Bảo nói rằng: “Về việc này Công ty Gia Bảo thấy hơi buồn vì Công ty Gia Bảo cũng chỉ vì đất nước và mong muốn Bộ KH&ĐT cải cách thủ tục hành chính cắt giảm giấy phép con như chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ nhưng Cục Quản lý đấu thầu lại báo cáo lên bộ trưởng không đúng sự thật gây ra sự hiểu lầm với Công ty Gia Bảo”.

Vì lý do này, Công ty Gia Bảo “kính đề nghị Ngài Thủ tướng xem xét và thấu hiểu tấm lòng vì đất nước của Công ty Gia Bảo để có cách nhìn một cách khách quan nhất”.

Còn trong văn bản gửi Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Công ty Gia Bảo cho rằng việc đề nghị bộ trưởng sửa đổi, bổ sung một số điều khoản tại Nghị định 15/2015 là do còn nhiều điều khoản không phù hợp, nhiều giấy phép con làm chậm tiến độ các thủ tục và thiếu điều khoản phòng tránh thất thoát cho ngân sách nhà nước.

Sau khi cho rằng Cục Quản lý đấu thầu báo cáo chưa chính xác, chưa trả lời thỏa đáng, Công ty Gia Bảo kính đề nghị Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xem xét và gửi cho Công ty Gia Bảo bản dự thảo Nghị định 15/2015 sửa đổi. Mục đích là “để Công ty Gia Bảo xem và có gì chưa hợp lý thì Công ty Gia Bảo sẽ gửi đề xuất”.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sáng 16-10, một lãnh đạo Bộ KH&ĐT xác nhận bộ này có gửi văn bản cho Thủ tướng về việc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Gia Bảo cùng hai công ty khác liên tục kiến nghị tới bộ này về những vấn đề tương tự nhau.

Vị lãnh đạo này khẳng định: “Chuyện đó không có gì. Công ty đó cứ gửi văn bản đi khắp nơi, cả TP Hà Nội, Bộ Tài chính, Chính phủ. Cũng không biết công ty đó là thế nào mà lại gửi công văn đi khắp nơi như thế. Bộ chỉ làm văn bản báo cáo Chính phủ về việc đã trả lời nhiều lần. Bộ cũng nói sẽ không trả lời nữa và đề nghị nhắc nhở công ty đó thôi”.

Nhấn mạnh rằng Bộ KH&ĐT luôn ủng hộ kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, đúng pháp luật để khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển, tuy nhiên văn bản của Bộ cũng nói không ủng hộ những doanh nghiệp đi ngược lại xu thế. Để chấm dứt tình trạng trên, Bộ KH&ĐT kiến nghị Thủ tướng cho phép không xử lý các văn bản có nội dung trùng lặp mà Bộ KH&ĐT đã trả lời nếu các doanh nghiệp trên tiếp tục gửi tới cổng thông tin điện tử của Bộ.

“Báo chí cứ đưa thông tin Bộ “cầu cứu” như thế thì không phải. Đây chỉ là việc báo cáo bình thường chứ có ai kêu cứu gì đâu!” - lãnh đạo Bộ KH&ĐT nói. 

CHÂN LUẬN

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục