Bệnh viện, chung cư và nhiều nơi tại Bình Dương được dỡ phong tỏa

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Chủ Nhật, ngày 27/6/2021 - 10:29

(PLO)- Sau khi truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, các địa điểm liên quan đến các ca dương tính COVID-19 đã được dỡ phong tỏa.

Ngày 27-6, bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 (phường Bình Chuẩn, TP Thuận An) cho biết đã hoạt động trở lại sau 10 ngày bị phong tỏa.


Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Vạn Phúc 2 siết chặt các biện pháp phòng chống dịch bảo đảm an toàn cao nhất. Ảnh:KD

Trước đó, ngày 16-6 qua sàng lọc bệnh viện này phát hiện một ca dương tính với COVID-19.

Ngay sau đó, phía bệnh viện đã phối hợp với ngành y tế địa phương nhanh chóng khoanh vùng, khử trùng và tạm thời phong tỏa để truy vết.

Bệnh viện cũng đã xét nghiệm cho toàn thể cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh và thân nhân đang lưu lại bệnh viện trong thời gian này. Kết quả đều cho âm tính với COVID-19.

Đến ngày 26-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương (CDC) công bố bệnh viện này an toàn và cho phép hoạt động.


Chung cư Ehome 4 được dỡ phong tỏa. Ảnh: KD

Khu C, Chung cư Ehome 4 (phường Vĩnh Phú, TP Thuận An) cũng đã dược dỡ phong tỏa sau 11 ngày bị phong tỏa do liên quan đến ca dương tính.

Ngoài ra, một số công ty trên địa bàn tỉnh Bình Dương có liên quan đến các ca dương tính cũng được dỡ phong tỏa, sau khi được ngành y tế công bố đủ điều kiện an toàn.

 

Số ca dương tính với COVID-19 đang giảm

Trong ngày hôm qua 26-6, Bình Dương chỉ ghi nhận 5 ca dương tính với COVID-19, giảm hàng chục ca so với ngày trước đó.

Tính từ đợt dịch thứ 4, Bình Dương ghi nhận 226 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại các địa phương: TP Thủ Dầu Một,  TP Dĩ An, TP Thuận An và thị xã Tân Uyên.

Trước đó, ngày 24-6, ngành Y tế tỉnh này đã lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người dân tại 2 khu phố Bình Phước A và Bình Phước B (phường Bình Chuẩn, TP. Thuận An, đây là nơi có nhiều ca nhiễm COVID-19). Đã xét nghiệm 1.733 mẫu gộp với khoảng 17.000 người, kết quả đều âm tính.

Bình Dương đã tiêm vaccine được cho 43.432 người (trong đó 41.342 người tiêm mũi 1 và 2.090 người tiêm mũi 2).

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục