Bệnh nhân được ghép tim nhân tạo đã chết

Thứ Ba, ngày 4/3/2014 - 16:00

Bệnh viện Georges-Pompidou thông báo hôm 3-3 rằng bệnh nhân được ghép quả tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới đã tử vong trước đó một ngày.

Thông báo cho biết bệnh nhân đã chết 2 tháng rưỡi sau ca phẫu thuật ghép tim - khoảng thời gian vượt qua mục tiêu ban đầu của nhóm phẫu thuật - vốn chỉ kỳ vọng bệnh nhân sống thêm một tháng.

Trái tim Carmat - Ảnh : Le Figaro
Trái tim Carmat - Ảnh : Le Figaro

Thông báo của bệnh viện có đoạn: “Những nguyên nhân gây tử vong chưa thể khẳng định trước khi có nhiều dữ liệu y khoa và kỹ thuật được thu thập”.

Ca ghép tim nhân tạo đầu tiên đã được thực hiện tại Pháp hôm 18-12-2003 với kíp mổ gồm 16 người làm việc trong 10 giờ. Trái tim Carmat được đặt theo tên nhà sản xuất và theo ý tưởng của GS Alain Carpentier, được xem là có nhiều điểm đặc biệt giống trái tim tự nhiên.

Bệnh nhân nói trên 76 tuổi, được xem là quá lớn tuổi để cấy ghép tim người - phẫu thuật cấy ghép cũng tương đối hiếm vốn chỉ dành cho bệnh nhân dưới 65 tuổi.

Theo Tr. Lâm ( Le Figaro, NLĐ)

Những ngôi sao bị chôn vùi tài năng tại Real Madrid

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chính sách chuyển nhượng của Los Blancos trong những mùa giải gần đây là nhằm xây dựng cho tương lai khi tập hợp những tài năng trẻ xuất sắc với mơ ước một ngày nào đó mang lại cho họ vinh quang bền vững nhưng đã thất bại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục