Bến xe Miền Tây kẹt từ trong ra ngoài

LƯU ĐỨC-HOÀNG TUYÊN
LƯU ĐỨC-HOÀNG TUYÊN
Thứ Bảy, ngày 30/4/2016 - 10:53

(PLO)- Từ sáng sớm nay (30-4), hàng trăm ngàn người đổ về Bến xe Miền Tây để đi nghỉ lễ. Trong khi đó xe từ miền Tây về bị kẹt nhiều đoạn từ ngã ba An Hữu về vòng xoay An Lạc. Từ đó dẫn đến người và xe ở khu vực Bến xe Miền Tây bị kẹt cứng từ trong bến ra ngoài.


Cả rừng người xếp hàng chật cứng trong nhà ga Bến xe Miền Tây khu vực bán vé đi các tuyến về Tiền Giang, Bến Tre…


Ở khu vực bán vé đi các tuyến đường xa hơn như Đồng Tháp, Cần Thơ, Sóc Trăng… người đi cũng phải xếp hàng chờ đến lượt và chờ xe từ miền Tây lên


Do kẹt đường từ miền Tây lên, xe về lại bến chậm nên nhiều khách đã mua được vé cũng phải ngồi chờ từ trong nhà ga ra đến khu vực lên xe. Nhiều người phải nằm, ngồi chờ ngay ở cầu thang lên lầu của nhà ga.


 Khu vực doanh nghiệp tự bán vé nằm ngoài nhà ga cũng dồn cứng người xếp hàng mua vé


Trước cửa bến ra đường Kinh Dương Vương bị kẹt liên tục, CSGT đội An Lạc và Bình Tân phải vất vả điều hòa các dòng xe đi ngang bến và xe từ bến ra.


Xe quá đông, nhiều người dân phải có CSTT hỗ trợ họ mới qua đường được an toàn.

Đến 10 giờ 30, theo ông Lê Minh Tiến, Trưởng phòng Điều độ Bến xe Miền Tây, quốc lộ 1 từ ngã ba An Hữu, khu vực Cai Lậy cho đến vòng xoay An Lạc đang bị kẹt nhiều đoạn. Xe lên chưa kịp. Bản thân hơn 20 xe buýt tăng cường cũng đang bị kẹt ở khu vực ngã tư An Sương. Dự báo phải sau 13 giờ tình hình trong và ngoài Bến xe Miền Tây mới được vãn hồi.


Đến 11 giờ, lượng người từ trong nội đô đổ về miền Tây qua cửa ngõ vòng xoay An Lạc đến ngã ba Tân Kiên vẫn còn rất đông.


Trên cầu Bình Điền trước 11 giờ hàng người và xe dồn ứ chật cả mặt cầu.


Đến hơn 11 giờ 15, đoạn từ cầu Bình Điền đến ngã ba quốc lộ 1 – Nguyễn Hữu Trí lượng người bắt đầu giảm. Người và xe tuần tự vượt qua chốt đèn đỏ để thẳng hướng về miền Tây.


Trong khi đó, ở hướng ngược lại, từ 5h sáng ngày 30-4, lượng người, xe từ nội đô đổ về phà Cát Lái để đi Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu…tăng cao và đến gần trưa lượng người dồn về, chờ đợi kéo dài trước cổng bến phà phía quận 2 dài hơn 1km.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, bến Cát Lái đã phải huy động 8/10 chiếc phà vào chạy liên tục và sử dụng cả bến phụ phía quận 2 để giải tỏa khách. Đến 14 giờ lượng khách qua phà Cát Lái đạt hơn 50.000 người, ngày thường là 20.000.


Đến 14 giờ lượng khách qua phà Cát Lái dù đã vãn bớt nhưng vẫn đông hơn ngày thường.

Theo ông Tuấn trong ngày hôm nay, ước lượng sẽ có 95.000-100.000 lượt người xe qua phà Cát Lái. Ông Tuấn dự báo ngày mai (1-5) lượng khách qua phà Cát Lái vẫn ở mức cao, có thể đạt 80.000 người (ngày thường là 50.000 người)

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng, giám đốc Xí nghiệp quản lý phà Thanh niên xung phong, từ sáng sớm đến 14 giờ ngày hôm nay (30-4) đã có hơn 30.000 lượt người qua phà Bình Khánh đi về Cần Giờ. Bến Bình Khánh đã huy động 110 chuyến phà đi về giữa hai đầu bến để giải tỏa lượng khách tăng cao. Tính đến 14 giờ 30 lượng khách đi phà Bình Khánh đã tăng 120% so với ngày thường và tăng 50% so với các ngày nghỉ cuối tuần trước đó.

Ghi nhận tình hình ở trạm thu phí Sông Phan (Bình Thuận), kẹt xe kéo dài khoảng 2 km. Tuy nhiên, không xảy ra tình trạng hỗn loạn, ùn ứ ở hướng di chuyển từ TP.HCM đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc.

HOA TRẦN

LƯU ĐỨC-HOÀNG TUYÊN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Rút tiền khỏi chứng khoán lúc này sẽ hối tiếc về sau ?

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Nhiều chuyên gia tại các công ty chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư tin rằng sự phát triển dài hạn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai sẽ phụ thuộc vào nhà đầu tư trong nước và nội lực trong nước nhiều hơn.

Lukaku phũ phàng từ chối lời mời hấp dẫn từ Chelsea

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Trong số những CLB quan tâm đến Romelu Lukaku có Chelsea, đội bóng cũ của tiền đạo người Bỉ khi ông thầy Tuchel muốn đưa về sân Stamford Bridge một tiền đạo cắm chất lượng để tăng khả năng sát thương và kết liễu đối thủ.

Một số cửa hàng, siêu thị hết thịt heo 'nóng'

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- Theo Sở Công Thương, thị trường TP.HCM bình thường tiêu thụ khoảng 10.000 con heo/ngày nhưng khi thực hiện giãn cách xã hội thì lượng thịt gia súc giảm mạnh còn ở mức 5.000 - 6.000 con/ngày.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục