Bến Tre: Cử tri cù lao Tam Hiệp nô nức đi bầu cử từ sáng sớm

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Chủ Nhật, ngày 23/5/2021 - 09:22

(PLO)- Ngay từ sáng sớm 23-5, hơn 2.700 cử tri xã cù lao Tam Hiệp, huyện Bình Đại (Bến Tre) nô nức cầm trên tay lá phiếu thực hiện quyền công dân, bầu chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài.

Nằm cách biệt đất liền, cù lao Tam Hiệp nằm giữa sông Tiền, đường đi cách trở, qua sông phải lụy phà. Cuộc sống người dân nơi đây bao năm khá yên ắng với những chuyến phà xuôi ngược.


Cù lao Tam Hiệp nằm giữa sông Tiền, đường đi cách trở, qua sông phải lụy phà. Ảnh: Đông Hà

Sáng nay (23-5) khác với mọi ngày, mảnh đất cù lao Tam Hiệp “thức dậy” trong tràn ngập sắc màu cờ hoa cùng tiếng loa truyền thanh vang lên khắp mọi ngả đường càng làm cho không khí ngày hội non sông thêm rộn ràng.

Đúng 6 giờ 30 sáng, lễ khai mạc tại 5 tổ bầu cử trên xã cù lao này chính thức diễn ra. Sau lễ, người dân trên xã cù lao Tam Hiệp nô nức đến nhận lá phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Để phòng chống dịch Covid-19, cử tri đến bầu cử đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, đứng giãn cách, rửa tay sát khuẩn…

Theo ghi nhận của PV tại xã Tam Hiệp, nhiều cử tri đã đến từ rất sớm để lựa chọn các đại biểu đủ đức, đủ tài bầu vào QH và HĐND các cấp.


Kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế trước khi vào khu vực  nhận phiếu bầu. Ảnh Đông Hà.


Công tác bảo đảm an toàn phòng chống dịch COVID-19 được tuân thủ chặt chẽ. Ảnh Đông Hà.

Cầm lá phiếu trên tay, ông Nguyễn Ngọc Hưởng (65 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tam Hiệp) phấn khởi nói, đây là lần thứ 9 ông tham gia bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp. “Tôi rất phấn khởi khi tham gia bầu cử đợt này. Tôi kỳ vọng những đại biểu trúng cử nhiệm kỳ này đủ tài, đủ đức xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, và quan tâm cho quê hương xã đảo Tam Hiệp có cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”- ông Hưởng bày tỏ.

Cũng tranh thủ đi bầu cử từ sớm, bà Huỳnh Thị Nữa ( 62 tuổi, ngụ ấp 2, xã Tam Hiệp) nói: “Tôi rất phấn khởi vui mừng tham gia ngày hội non sông. Tôi tin tưởng và kỳ vọng bầu chọn những người có tài, có đức để chăm lo cho dân, một lòng vì dân”.


Cử tri chờ tới lượt vào nhận phiếu bầu. Ảnh: Đông Hà


Cử tri nhận phiếu bầu để thực hiện quyền công dân của mình. Ảnh: Đông Hà


Cử tri tiến hành bỏ phiếu. Ảnh: Đông Hà

Ông Nguyễn Hữu Thọ - Chủ tịch UBND xã Tam Hiệp, cho biết Tam Hiệp là xã cù lao bốn bề sông nước đi lại khó khăn, là xã đảo vừa được Chính phủ công nhận vào ngày 20-4-2021. Xã Tam Hiệp có 1.035 hộ dân với hơn 3.400 nhân khẩu. Trong đó đợt này có 2.711 cử tri tham gia bầu cử tại 5 tổ bầu cử trên địa bàn xã. Sáng nay 23-5, cử tri rất phấn khởi hăng hái đi bầu cử, lựa chọn những đại biểu ưu tú xứng đáng bầu vào đại biểu QH và HĐND các cấp.

“Tôi cũng kỳ vọng những ứng cử viên được cử tri tín nhiệm được trúng cử nhiệm kỳ này dành thời gian tiếp xúc cử tri và thực hiện chương trình hành dộng của mình để xây dựng Bến Tre ngày càng giàu đẹp. Tôi mong các đại biểu quan tâm đến vấn đề hạ tầng xã đảo Tam Hiệp như xây dựng đê bao, bờ kè và các tuyến lộ chính của xã để địa phương có điều kiện phát triển hơn”- Chủ tịch UBND xã bày tỏ.  

ĐÔNG HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục