Bến Tre ‘chốt’ danh sách người ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ
Thứ Sáu, ngày 16/4/2021 - 18:10

(PLO)- Bến Tre hiệp thương, thống nhất và thông qua danh sách 10 người ứng cử ĐBQH khóa XV và 87 người ứng cử HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Chiều ngày 16-4, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ ba lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử ĐBQH khóa XV và HĐND tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị đã thống nhất và thông qua danh sách 10 người ứng cử ĐBQH địa phương giới thiệu (gồm: nữ 5 người, trẻ tuổi 2 người, ngoài Đảng: 1 người, không có đại biểu tái cử).

Trước đó, kết quả việc lấy ý kiến nhận xét, tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 10 người ứng cử Đại biểu QH khóa XV được địa phương giới thiệu thì tất cả 10/10 người đều đạt tỉ lệ cử tri tín nhiệm đạt 100%.

Căn cứ theo cơ cấu, số lượng ĐBQH khóa XV đơn vị tỉnh Bến Tre, tổng số đại được bầu là 7 đại biểu. Trong đó, số đại biểu do Trung ương giới thiệu: 3 đại biểu; số đại biểu cư trú và làm việc tại địa phương: 4 đại biểu.

Cũng tại Hội nghị hiệp thương lần thứ ba đã thống nhất chốt danh sách giới thiệu 87 người ra ứng cử HĐND tỉnh để bầu lấy 54 đại biểu.

Được biết, sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba này, Ủy ban bầu cử tỉnh sẽ tiến hành các bước để những người tham gia ứng cử ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 thực hiện việc vận động bầu cử; báo cáo với cử tri về dự kiến chương trình hành động của mình nhằm thực hiện trách nhiệm đại biểu nếu được bầu làm đại biểu và trao đổi những vấn đề cử tri quan tâm.


ĐÔNG HÀ

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục