Bé gái lớp 1 bị hiếp ở trường?

Thời sự

Bé gái lớp 1 bị hiếp ở trường?

Đến chiều 16-5, cháu H.N.N. - học lớp 1 Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk - vẫn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh do nghi bị hiếp dâm ở trường học.

Bản tin liên quan

Theo phản ánh của gia đình nạn nhân, trưa 9-5, khi N. đi học về nhà, gia đình phát hiện cháu bị chảy máu ở vùng âm đạo nên gặng hỏi nhưng N. không nói.

Ngay sau đó, N. được đưa đến các bệnh viện và phòng khám trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột nhưng các bác sĩ nói không sao nên gia đình đưa cháu về nhà. Đến ngày 11-5, khi thấy máu ở âm đạo N. vẫn tiếp tục chảy, gia đình đưa cháu lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk để khám và điều trị.

Mẹ N. cho biết trước khi nhập viện, gia đình đã dùng mọi cách để hỏi nguyên nhân nhưng cháu chỉ lắc đầu. Khi vào điều trị, các bác sĩ gặng hỏi thì N. mới kể rằng vào sáng 8-5, cháu lên trường đi thi hết học kỳ. Đến giữa buổi thi, N. xin cô giáo ra ngoài đi vệ sinh. Khi bước vào phòng vệ sinh, cháu thấy có một người bịt khẩu trang, đầu đội mũ đen lao tới bịt miệng rồi hiếp dâm.

Do bị khống chế và người này dọa nếu kêu la sẽ bóp cổ cho chết nên N. không dám phản ứng. Về nguyên nhân vì sao bố mẹ hỏi mà không nói thì N. cho biết người kia dọa nếu cháu kể cho ai biết thì sẽ bị giết nên không dám kể.

Bé gái lớp 1 bị hiếp ở trường?

Nhà vệ sinh nơi cháu N. cho rằng mình bị hiếp dâm

Trao đổi với chúng tôi, thầy Võ Quốc Trà, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh, xác nhận công an đã tới làm việc với nhà trường về vụ việc. Nhà trường cũng đã điều tra, xác minh nhưng không phát hiện người lạ nào vào trường trong thời điểm gia đình N. phản ánh cháu bị hiếp dâm.

“Rất khó xảy ra việc cháu N. bị hiếp dâm trong nhà vệ sinh của nhà trường nhưng kết luận cuối cùng phải chờ cơ quan công an” - thầy Trà nói.

Bé gái lớp 1 bị hiếp ở trường?

Ông Mai Văn Hòa, Phó trưởng Công an xã Cư Êbur, cho biết cơ quan này đã nhận được thông tin trình báo của gia đình N. Công xã đang lấy lời khai của những người liên quan để làm sáng tỏ vụ việc.

Theo bác sĩ Đặng Tuyết Vũ Khánh, Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk, N. nhập viện trong tình trạng chảy máu âm đạo. Kết quả kiểm tra cho thấy vùng âm đạo của cháu bị tổn thương.

Theo C. Nguyên (NLĐ)

BÌNH LUẬN

Đào NGọc Đệ- Giảng viên chính Đại học; Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam

Pháp luật của xứ ta QUÁ NHIỀU YẾU KÉM, QUÁ NHIỀU SƠ HỞ, MỨC XỬ TỘI PHẠM QUÁ NHẸ (bất cứ tội phạm nào, mức độ ra sao- đều chỉ có những mức án quá nhẹ), lại thực thi không kịp thời, không nghiêm minh; cho nên các LOẠI TỘI PHẠM NGÀY CÀNG GIA TĂNG KHỦNG KHIẾP!!! Trong đó, tội hiếp dâm trẻ vị thành niên- đáng ra là phải TỬ HÌNH, thì lại xử quá nhẹ. cho nên tội phạm này ngày càng gia tăng kinh hoàng. Đấy là lỗi trước hết của chính những người chỉ đạo và biên soạn pháp luật. Tôi nói nghiêm chỉnh đấy! Và tôi không hiểu sao, người ta cứ ngộ nhận là "tinh thần nhân đạo của chế độ", để rồi QUÁ NƯƠNG NHẸ VỚI CÁC LOẠI TỘI PHẠM NHƯ VẬY??? Tại sao người xưa nói: "Lấy độc trị độc"? và "Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho đường"? Không nghiêm khắc xử lý tội phạm thì tội phạm càng gia tăng, chúng càng coi thường pháp luật. Thử hỏi: Nếu những người chỉ đạo biên soạn pháp luật và những người chấp bút biên soạn các bộ luật Hình sự, v. v... mà chính vợ con của họ bị kẻ xấu hiếp dâm, cắt cổ, chặt đầu, phi tang xác, v. v... thì họ CÓ NHÂN ĐẠO VỚI CÁC TÊN TỘI PHẠM ẤY ĐƯỢC KHÔNG?

Kukuheo

Quá bức xúc trước vụ việc nói trên.đề nghị công an điều tra kịp thời nhanh chóng.đưa kể yêu râu xanh ra pháp luật.phải tử hình thôi.mong cháu bé sớm trở lại lớp học.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM