Bẫy chuột gây chết người, hai hàng xóm chia nhau 7 năm tù

Thứ Sáu, ngày 21/3/2014 - 20:00

TAND tỉnh Hậu Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án dùng bẫy chuột gây chết người xảy ra tại xã Thuận Hưng (huyện Long Mỹ, Hậu Giang) đối với hai bị cáo Lương Minh Cảnh và Mai Hoàng Nam.


Theo cáo trạng, thấy nấm rơm thường bị chuột cắn phá gây hư hại nên Lương Minh Cảnh (SN 1979) đến nhà Mai Hoàng Nam (SN 1963, cùng ngụ ấp 10, xã Thuận Hưng) câu điện nhờ để bẫy chuột và được Nam đồng ý.

Trong hai ngày 28 và 29/10/2013, Cảnh giăng dây chì rồi kéo điện từ nhà Nam ra chỗ trồng nấm rơm để bẫy chuột. Khoảng 23h đêm 29/10/2013, Nam rút điện ra khỏi ổ cắm rồi cùng Cảnh ra thăm thì tá hỏa phát hiện ông Trần Văn Bảy (ngụ cùng ấp) nằm chết ngay bên bẫy điện.

Sau đó, Cảnh và Nam báo cho người nhà và chính quyền địa phương biết rồi ra công an tự thú. Cả hai cùng bị bắt giữ ngay trong ngày 30/10/2013.

HĐXX nhận định, hành vi của Cảnh và Nam mặc dù chỉ dùng bẫy với ý định để diệt chuột nhưng trong quá trình thực hiện đã không cẩn thận nên gây ra hậu quả nghiêm trọng là chết người. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt Lương Minh Cảnh 4 năm tù, Mai Hoàng Nam 3 năm tù cùng về tội “Giết người”.

                                                                                         Theo Giang Hải Yến (Dân trí)

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục