Bầu Đức thuê trực thăng ứng cứu người dân Lào gặp nạn

CÔNG TUẤN
CÔNG TUẤN
Thứ Ba, ngày 24/7/2018 - 21:38

(PLO)- Một chiếc trực thăng do ông bầu Đoàn Nguyên Đức thuê, cất cánh từ thủ đô Viêng Chăn (Lào) đã bay đến vùng bị nạn tại tỉnh Attapeu. 

Theo tin mới nhận được, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã chỉ đạo cho nhân viên của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai đang làm việc tại Lào thuê một chiếc trực thăng từ thủ đô Viêng Chăn để tham gia hỗ trợ ứng cứu người bị nạn trong vụ vỡ đập; đồng thời tiếp tế lương thực cho các vùng bị chia cắt.  


Cả một vùng rộng lớn đã chìm trong biển nước. Ảnh: Facebook

Trước đó, hàng trăm người đã mất tích, khoảng 1.300 hộ gia đình với khoảng 6.600 người dân Lào bị mất nhà cửa sau sự cố vỡ đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy ở tỉnh Attapeu xảy ra đêm 23-7.

Hiện mực nước vẫn tiếp tục tăng, các nhà chức trách đang nhanh chóng triển khai thuyền giúp sơ tán người dân ở huyện San Sai của tỉnh. Một số người dân đang được chính quyền địa phương cho dựng các lều trú ẩn tạm thời chờ đến khi nước rút.

Ngay khi nhận tin báo, phía quân đội Việt Nam, cụ thể là Binh đoàn 15 đang đóng quân tại Lào cũng đã trực tiếp tham gia hỗ trợ nước bạn trong việc khắc phục hậu quả.

CÔNG TUẤN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục