Bắt nhóm chuyên dùng giấy tờ giả để lừa đảo

Thời sự

Bắt nhóm chuyên dùng giấy tờ giả để lừa đảo

(PLO)- Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) bắt giữ một băng nhóm đã gây ra hàng chục vụ dùng giấy tờ giả đến các tiệm cầm đồ để thế chấp, lừa tiền.

Bản tin liên quan

Thời gian gần đây, tại địa bàn phường An Phú (thị xã Thuận An) thường xuất hiện một nhóm đối tượng chuyên dùng giấy tờ giả gồm: Giấy chứng nhận đăng ký xe, giấy phép lái xe và chứng minh nhân dân đến các tiệm cầm đồ để thế chấp. Khi giao dịch, các đối tượng này luôn miệng than phiền do túng tiền nên phải cầm những giấy tờ nầy với giá khoảng 1 triệu đồng.

Sáng 24-1, các “hiệp sĩ” phường An Phú cùng lực lượng công an địa phương đang trên đường tuần tra đã phát hiện 5 đối tượng đi trên 3 xe máy có biểu hiện nghi vấn nên mời các đối tượng về trụ sở làm việc. Thấy vậy, các đối tượng này nhanh chóng tìm đường tẩu thoát nhưng đều bị lực lượng khống chế bắt gọn cùng tang vật là 11 bộ giấy tờ giả.

Tại cơ quan công an, các đối tượng gồm Ngô Văn Kết (30 tuổi), Nguyễn Trường An (32 tuổi), Cao Tấn Lấm (26 tuổi), Phạm Văn Bé Bảy (23 tuổi, cùng quê Tiền Giang) và Trần Tuấn Thanh (25 tuổi, quê Kiên Giang) đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Qua khai thác, các đối tượng khai vào ngày 22-1, chúng đã đến hai tiệm cầm đồ phường An Phú cầm được hai bộ hồ sơ giả được 2 triệu đồng. Với thủ đoạn này bọn chúng đã lừa ở Bà Rịa - Vũng Tàu 21 bộ hồ sơ giả tại 21 tiệm cầm đồ và chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Các nạn nhân cho biết, mặc dù đã dùng máy soi để phân biệt nhưng vẫn bị lừa vì giấy tờ làm giả rất tinh vi.

V. Ngọc

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM