Bắt nguyên chủ tịch Tập đoàn Vinashin

Thời sự

Bắt nguyên chủ tịch Tập đoàn Vinashin

(PLO)- Bộ Công an đã khởi tố bắt tạm giam đối với bị can Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin.

Bản tin liên quan

Ngày 25-1Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đang điều tra giai đoạn II vụ án Hà Văn Thắm và đồng phạm.


Bị can Nguyễn Ngọc Sự. Ảnh: BCA

Theo đó, C46 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam Vinashin (SBIC) về tội lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Quá trình điều tra, tài liệu chứng cứ thu thập được xác định Nguyễn Ngọc Sự đã có hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong việc sử dụng nguồn tiền của Tập đoàn Vinashin gửi vào Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) để một số cá nhân thuộc Vinashin nhận, chiếm đoạt 105,583 tỉ đồng tiền ngoài lãi suất.

Các quyết định và lệnh bắt, khám xét trên đã được VKSND Tối cao phê chuẩn. Cùng ngày, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C46) đã thi hành các quyết định và lệnh nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện nay, Cơ quan  CSĐT Bộ Công an (C46) đang tập trung mở rộng điều tra vụ án, làm rõ hành vi phạm tội và thu hồi kê biên tài sản do phạm tội mà có. 

Ngày 9-10-2012, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ký quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Sự - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), giữ chức chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam. Tháng 8-2017, ông Sự nhận quyết định nghỉ hưu, thôi vị trí chủ tịch Vinashin. 

TUYẾN PHAN-NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

tran quang

Lưới trời còn thủng nhiều lỗ to lắm,có bắt cũng không hết được đâu?

Miền tây

Cứ làm mạnh tay và lâu dài và làm như các Lãnh đạo thường nói: "không có vùng cấm", nhưng phải làm một cách trung thực, công bằng, công khai, rõ ràng, đừng có lấp liếm với bất kỳ một ai hết, người dân sẽ tin tưởng, "ủng hộ" và yên tâm sống hạnh phúc, người dân sẽ biết tất cả nếu lấp liếm. /.

lam thanh nhu

Dung la luoi troi long long. Ko the tron dau duoc. Nghi la dap xuong an toan roi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM