Bất ngờ với 'nhà tình nghĩa' hơn nửa tỉ đồng của người thân bí thư xã

GIA TUỆ
GIA TUỆ
Thứ Năm, ngày 28/7/2016 - 17:25

(PLO)- Bí thư Đảng ủy xã cho rằng không hề tác động để cha và cậu ruột được ưu ái xét hỗ trợ 40 triệu đồng xây nhà tình nghĩa.

Ngày 28-7, trao đổi với chúng tôi, ông Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Tiền Giang, cho biết: “Sở đã nắm thông tin liên quan đến lùm xùm về việc hỗ trợ người có công xây nhà tình nghĩa ở xã An Hữu, huyện Cái Bè. Hiện đoàn thanh tra đang thanh tra đột xuất về quá trình bình xét, thông qua danh sách chọn xây nhà của xã”.

Cũng theo ông Trần Vĩnh Hưng, vụ việc ở An Hữu là sai. Tuy nhiên, mọi việc phải chờ đoàn thanh tra có kết luận chính thức. Sai ở đâu sẽ quy trách nhiệm cụ thể.


Cổng nhà của ông Tình trị giá hàng chục triệu đồng. Ảnh: HOÀNG KIM

Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, những ngày vừa qua, dư luận bất ngờ với việc có những ngôi nhà tình nghĩa ở xã An Hữu, huyện Cái Bè (Tiền Giang) giá trị hàng trăm, thậm chí trên nửa tỉ đồng.

Điều đáng nói đây là những trường hợp mà dư luận bức xức phản ánh là hỗ trợ cho đối tượng chưa thực sự khó khăn, bức bách về nhà ở hư hỏng, cộng thêm có mối liên hệ với bí thư Đảng ủy xã An Hữu, ông Nguyễn Lê Sơn.

Đó là nhà của ông Nguyễn Văn Phúc - cha ruột ông Sơn và nhà ông Lê Hữu Tình - cậu ruột ông Sơn.

Dư luận cho rằng cả hai trường hợp này gia đình khá giả, nhà không hư hỏng, dột nát theo quy định nhưng lại được ưu tiên hỗ trợ nhà ở chính sách với trị giá 40 triệu đồng.

Trong khi đó, trên địa bàn xã còn nhiều hộ có công khác đang trong tình trạng bức bách hơn lại phải chờ.


Một ngôi nhà xập xệ khác đang nằm trong diện chờ hỗ trợ. Ảnh: HOÀNG KIM

Theo tìm hiểu, ông Tình sau khi được nhận hỗ trợ 40 triệu đồng đã xây dựng ngôi nhà tường kiên cố với hàng rào và cổng bê tông bề thế. Số tiền xây ngôi nhà này lên đến 600 triệu đồng, gấp hơn chục lần tiền hỗ trợ.

Người dân địa phương cho rằng gia đình ông Tình có một ngôi nhà khác ở khu trung tâm xã, con cái có công ăn việc làm ổn định, bản thân ông Tình có vườn cây ăn trái huê lợi thu về hơn 100 triệu đồng/năm.

Còn ông Phúc, sau khi được xét hỗ trợ 40 triệu đồng đã xây dựng gần xong ngôi nhà tường kiên cố với kinh phí khoảng 250 triệu đồng.

Nhà ông Phúc đang xây dựng rất bề thế. Ảnh: HOÀNG KIM

Trao đổi với chúng tôi, ông Sơn, Bí thư Đảng ủy xã An Hữu, khẳng định quy trình bình xét để hỗ trợ xây nhà tình nghĩa là không sai theo Quyết định 22/2013 của Thủ tướng Chính phủ.

Thời điểm xã xác minh, bình xét, ông chỉ làm phó bí thư Đảng ủy và hoàn toàn không tham gia vào hội đồng xét duyệt của xã, đồng thời không tác động gì đến kết quả này.

Kính mời bạn đọc đón đọc chi tiết về vụ việc này trên báo giấy Pháp Luật TP.HCM số ra ngày mai 29-7-2016.

GIA TUỆ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục