Bắt khấn cấp nghi can cướp là con thiếu tá công an

Thời sự
Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) chiều 4/3 cho biết, cơ quan này vừa bắt khẩn cấp đối với nam thanh niên là con trai một thiếu tá công an để làm rõ hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, rạng sáng 2/3, Lê Sơn Tùng (26 tuổi, ngụ khóm 4, thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi) phá cổng rào sắt nhà bà Trịnh Tùng Dân (ngụ khóm 1, thị trấn Đầm Dơi), giáo viên dạy văn đang công tác tại Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Đầm Dơi.

Đang tìm cách đột nhập vào nhà cô giáo này, Tùng bị chủ nhà phát hiện, báo công an. Tìm đường thoát thân, Tùng chạy ra phía sau trốn gần ao tôm bỏ hoang, nhưng sau đó bị công an phát hiện, bắt giữ.

Tại nơi ẩn náu, lực lượng làm nhiệm vụ thu giữ được 2 con dao, điện thoại di động. Khám xét người Tùng, lực lượng này còn phát hiện có 2 găng tay bằng cao su, khẩu trang.

Sau khi di lý về trụ sở, điều tra viên còn phát hiện ngón tay của Tùng có vết cắn khá sâu, tím bầm. Sau gần 3 giờ đấu tranh, cuối cùng Tùng cũng thừa nhận mình là thủ phạm vụ đột nhập vào nhà một người hàng xóm khác cướp tài sản hơn nửa tháng trước.

Tùng khai nhận, vào khoảng 3h ngày 13/2, lợi dụng bà Trần Hồng Sa (52 tuổi, cùng khóm) đang say ngủ và ở nhà một mình nên đột nhập vào nhà rồi dùng dao khống chế bà Sa đòi bà này đưa tiền, vàng nếu không sẽ giết. Sau khi kháng cự và bị Tùng đánh trọng thương, bà Sa nói có giết chết bà cũng không có tiền vàng gì đưa. Không đạt được mục đích, Tùng chói tay chân, bịt miệng và mặt bà Sa rồi bỏ đi.

Khám nghiệm hiện trường, điều tra công an huyện Đầm Dơi thu giữ được con dao mà Tùng đã khống chế bà Sa.

Liên quan đến vụ việc trên, công an huyện Đầm Dơi đã khởi tố vụ án cướp tài sản. 

Tùng là con trai lớn của một thiếu tá cán bộ công an huyện Đầm Dơi, vừa được tăng cường về làm Trưởng công an ở một xã trong huyện.

Theo Tuổi Trẻ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM