Bắt kẻ giết người rồi xăm mình trốn truy nã suốt 11 năm

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Bảy, ngày 25/4/2020 - 20:36

(PLO)- Sau khi gây án giết người, Trung cắt tóc, xăm mình, trốn lệnh truy nã và 11 năm sau bị bắt khi đang ở Hà Nội. 

Chiều tối 25-4, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An cho biết đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) bắt và di lý Hoàng Văn Trung - trốn lệnh truy nã về tội giết người, về Nghệ An.


Hình ảnh Hoàng Văn Trung trước lúc gây án giết người. Ảnh chụp lại từ hồ sơ

Theo hồ sơ, năm 2009, Thạch Quang Thái (trú xã Nghi Ân, TP Vinh) mâu thuẫn với anh Thạch Quang Vũ (trú tại xóm 9, Nghi Trường, Nghi Lộc, Nghệ An).

Khoảng 13 giờ 30 ngày 21-7-2009, Thái biết anh Vũ đang nhậu, uống bia tại quán nên đã bàn với Trung (lúc đó mới 26 tuổi, trú xã Nghi Ân, TP Vinh) và nhóm bạn, sát hại anh Vũ. Thái nói với Trung và nhóm bạn gồm Lương Viết Dũng, Trần Bình Trọng, Hoàng Văn Bằng, Lê Viết Cường và Lê Viết Quyết "về lấy kiếm lên làm thằng ni cái".

Bằng, Cường, Trọng, Trung lên xe đi lấy dao. Thái nói với Dũng và Quyết "Chúng mày đi mua khẩu trang đi". Do đã có khẩu trang nên Dũng và Quyết không mua khẩu trang mà mua hai chiếc mũ. Khoảng vài phút sau, Thái, Dũng, Trung, Trọng, Bằng, Cường, Quyết đã đem dao đến quán.

Thấy vậy, ông Thạch Quang Hải (47 tuổi, là chồng chị Hương) nói "Thằng Thái, đồ mất dạy" và anh Hải đấm vào người Thái. Anh Vũ lấy điện thoại ra gọi thì Bằng và Trung nhảy vào dùng dao gây thương tích cho anh Vũ và ông Hải.


Hoàng Văn Trung 11 năm sau, lúc bị bắt.  Ảnh: CA

Hậu quả, anh Vũ bị chết trên đường đi cấp cứu, ông Hải bị thương. Gây án xong, các đối tượng bị bắt và ra đầu thú riêng Trung bỏ trốn biệt tích. Ngày 27-7-2009, Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định truy nã Trung về tội giết người.

Tháng 4-2020, các trinh sát của đội truy nã, truy tìm thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An thu thập, nắm được thông tin của Trung. Qua thời gian ngắn xác minh, tổ công tác đã phối hợp với Công an quận Thanh Xuân bắt giữ Trung sau 11 năm lẩn trốn.

Thời gian lẩn trốn, Trung cắt tóc, xăm mình, thay tên đổi họ và đã lẩn trốn ở nhiều địa phương trước khi đến TP Hà Nội.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cử tri Bình Thạnh mong làm nhanh rạch Xuyên Tâm

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Ứng cử viên Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập Báo Pháp Luật TP.HCM, hứa nếu trúng cử, ông sẽ có điều kiện nhiều hơn trong việc gần gũi, lắng nghe dân để kiến nghị, xây dựng chính sách, quyết sách và giám sát quá trình thực hiện chính sách...

Tô Văn Vũ 'bật mí' lên tuyển được thầy Park chỉ chiêu

Thứ Tư, ngày 12/5/2021

(PLO)- Tô Văn Vũ, tiền vệ số 1 của B. Bình Dương lên đội tuyển và trong buổi phỏng vấn của VFF anh đã nói những điều anh cảm thấy mới lạ và có ích cho bản thân anh cũng như toàn đội hướng về chiến dịch UAE.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục