Bắt giữ 191 đối tượng gây rối, kích động ở Bình Dương

Thời sự

Bắt giữ 191 đối tượng gây rối, kích động ở Bình Dương

Chiều 14.5, Công an tỉnh Bình Dương cho biết công an đã bắt giữ 191 đối tượng gây rối, kích động, xúi giục công nhân đập phá nhà xưởng của doanh nghiệp.

Bản tin liên quan

Theo báo cáo của công an, tính đến 3 giờ sáng ngày 14.5, có 460 công ty ở Bình Dương bị công nhân đập phá nhà xưởng, cửa kính, cổng… Trong đó, TX.Dĩ An có 183 công ty; TX.Thuận An có 140 công ty; TX.Bến Cát 7; TP.Thủ Dầu Một 10; TX.Tân Uyên 107 và huyện Bắc Tân Uyên 13.

Có 15 công ty bị đốt phá nhà xưởng. Ghi nhận của PV có trên 10 xe ô tô bị đốt cháy.

Báo cáo của Công an cho biết đã có một nhóm đông đối tượng xông vào tòa nhà trung tâm hành chính để gây rối, kích động, đập phá nhưng đã bị ngăn chặn kịp thời. Một nhóm người khác thì đã xông vào trụ sở UBND phường Hòa Phú (TP.Thủ Dầu Một) để gây rối.

Các lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 100 đối tượng gây rối, kích động, nhiều nhất là ở TX Thuận An.

Hiện công an cho biết đã kiểm soát được các địa bàn Thủ Dầu Một, Tân Uyên, Bến Cát… Riêng địa bàn TX. Thuận An và Dĩ An vẫn còn nhiều tốp đối tượng quá khích lén lút đốt phá nhà xưởng, gây rối.

Công an tỉnh Bình Dương đang phối hợp chặt chẽ với Công an TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh và Bộ Công an để trấn áp các đối tượng gây rối.

Theo Đỗ Trường (TNO)

BÌNH LUẬN

thiện xà

Theo mình nghĩ có người đứng sau

thanhhung

Kho6ngne6n để mất hình ảnh của VN trong mắt các nhà đầu tư nước ngoài. Những kẻ còn quậy phá thì bắt ngay roi truy tố trước pháp luật để lấy lại hình ảnh tốt đẹp bấy lâu nay.

Vu Thy

Bọn xấu, phải chăng là những kẻ muốn phá hoại VN?

nguyen song giang

Chính quyền, cơ quan đoàn thể tỉnh Bình Dương chậm chạp, không ứng phó kịp thời, không có phương án bảo vệ công ty xí nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh. Một bài học đắt giá nghiêm trọng, một kinh nghiệm xương máu. Công nhân hãy bình tỉnh tự chủ không nghe lời xúi giục của bọn xấu. Các khu công nghiệp nên cảnh giác bảo vệ các công ty đóng trên địa bàn mình.Công nhân hãy vì chén cơm manh áo mà đấu tranh với cái xấu bằng lý trí, trái tim.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM