Bắt giam phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Năm, ngày 12/9/2019 - 14:20

(PLO)- Phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi bị bắt giam do liên quan đến việc lập danh sách thương binh “ảo” để nhận tiền chính sách hằng tháng. 

Ngày 12-9, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã bắt giamLê Thị Thu Hương, phó cơ quan Tổ chức - Nội vụ TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi), do liên quan đến việc lập danh sách 33 thương binh "ảo" để nhận tiền chính sách.


Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi. Ảnh: NH

Trước đó, tháng 7-2018, Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi thực hiện chuyển tiền về các xã, phường trực thuộc để chi trả chế độ trực tiếp cho 104 trường hợp thương binh đang công tác và sinh sống tại địa phương.

Tuy nhiên, qua đối chiếu và kiểm tra sơ bộ ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện 33/104 thương binh nhận tiền chế độ tại năm xã, phường thuộc TP Quảng Ngãi gồm Trần Phú, Chánh Lộ, Nguyễn Nghiêm, Quảng Phú, Lê Hồng Phong là "ảo".


Trước đó, UBND TP Quảng Ngãi quyết định thanh tra công tác quản lý, chi trả chế độ đối với 33 thương binh này. Ảnh: TN

Sau khi tiếp nhận thông tin báo cáo từ các phường, Phòng LĐ-TB&XH TP Quảng Ngãi rà soát, kiểm tra đã phát hiện các trường hợp này từ năm 2006 đến nay đều không liên hệ với đơn vị để nhận chế độ, tiền, quà tết, tiền điều dưỡng… mà do người khác ký nhận thay.

Số tiền ước tính chi trả hằng tháng cho 33 thương binh này khoảng 50 triệu đồng (tương đương 600 triệu đồng/năm). Sự việc đã kéo dài hàng chục năm.

THANH NHẬT

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục