Bắt giam phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết

Thời sự

Bắt giam phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết

(PLO)- Ngoài phó chủ tịch TP Phan Thiết, CQĐT cũng khởi tố bắt giam trưởng Phòng TN&MT Phan Thiết.

Bản tin liên quan

Ngày 12-9, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thực hiện lệnh bắt giam đối với ông Trần Hoàng Khôi, phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết, do liên quan tới vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại TP Phan Thiết.


Ông Khôi đang nghe đọc lệnh bắt giam.

Ông Trần Hoàng Khôi, phó chủ tịch UBND TP Phan Thiết, bị khởi tố vì đã ký quyết định cho chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định của pháp luật. Hiện CQĐT đang thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của ông Khôi.

Cùng bị khởi tố với ông Khôi, sáng nay, CQĐT cũng đã thực hiện bắt giam hai bị can Phạm Thanh Thái, trưởng phòng TN&MT TP Phan Thiết và Lê Hoàng Anh Tân, chuyên viên Phòng TN&MT TP Phan Thiết, về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai.


Bị can Phạm Thanh Thái, trưởng Phòng TN&MT TP Phan Thiết bị bắt giữ.

Trước đó, theo kết luận của Thanh tra tỉnh Bình Thuận về công tác quản lý nhà nước về đất đai tại TP Phan Thiết thì từ đầu năm 2016 đến tháng 9-2018, UBND TP Phan Thiết đã cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất ở nông thôn trên 160 thửa với tổng diện tích 190.917,7 m2 tại ba xã: Thiện Nghiệp, Tiến Lợi, Phong Nẫm.

Việc này không đúng với quy hoạch sử dụng đất TP Phan Thiết giai đoạn 2011-2020 và kế hoạch sử dụng đất năm năm kỳ đầu (2011-2015) được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt theo Quyết định số 3200/QĐ-UBND ngày 13-12-2013.


CQĐT đang thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của ông Khôi.

Đặc biệt có 139 thửa đất với tổng diện tích 176.815,8 m2 không đúng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất hằng năm của TP Phan Thiết (năm 2016, 2017, 2018) đã được UBND tỉnh phê duyệt, trái với quy định tại Điều 52 Luật Đất đai năm 2013.

Xét thấy vụ việc có dấu hiệu của tội phạm nên ngày 31-5, Thanh tra tỉnh Bình Thuận đã chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Bình Thuận để điều tra theo thẩm quyền. Đến ngày 23-7, CQĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ký Quyết định khởi tố vụ án số 41/CSĐT(PC03) để tiến hành điều tra về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai xảy ra tại TP Phan Thiết.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục điều tra mở rộng.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Bill

Tâm sinh tướng, nhìn mặt ông này cũng ít nhiều biết được tâm địa của ông ta.

Ngô Hải

Cán bộ đương chức đương quyền ngày nay ngã ngựa chỉ vì đất được bôi trơn!

quocdung

chức đó, đều học qua nhiều trường, lớp, bằng cấp quản lý nhà nước có đủ cả; cố tình, ủ mưu vì lợi ích vì tiền

Đức

Sai phạm to đùng như vậy, thiệt hại cho nhà nước quá trời, dân chúng hoang mang, vậy mà chỉ tóm cổ có 3 bi can, coi chừng bỏ lọt tội phạm

Trang

Khổ thật một thời xe đưa xe rước, bay giờ xe thùng CA lại đưa rước vào trại tạm giam. Làm cán bộ phải có cái tâm đừng tham lam mà làm ẩu kết cuộc là dấu chấm hết của cuộc đời.

Dương Văn Tuấn

Luật pháp không còn vùng cấm. Làm sai thì phải chịu hậu quả. Thiết nghĩ làm quan phải liêm chính, tuân thủ luật pháp. Sao họ làm sai? Vì cái lợi mang lại quá lớn? Thôi tra tay vào còng rồi suy ngẫm những gì mình đã làm. Mong đây là bài học cảnh tỉnh cho những người khác.

Trịnh Hà

Ra quyết định sai để có lợi cho cá nhân thì phải xử lý nghiêm minh tội tham ô tham nhũng, không chỉ có đơn giản là ra qd sai trái đâu nha.

Nguyễn Văn Thao

Theo tôi thấy, lưới trời rồng rộng tuy thưa nhưng khó lọt đối với những kẻ tham quan lợi dụng chức quyền đục khoét tài sản của nhân dân, của nhà nước. Đối với bọn này cần phải nghiêm trị thật nặng thu hồi tài sản do chúng thu lợi bất chính đồng thời truy quyét những kẻ tòng phạm với chúng.

ilmenau

"tiền nhiều để làm gì? ", "hy sinh, cống hiến... " là thế ư?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM