Bắt 2 nghi phạm đưa người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 15:14

(PLO)- Công an xác định hai nghi phạm cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên trái phép vào TP.HCM, gồm một người phụ nữ ở Lào Cai và một người đàn ông ở Khánh Hòa.

Ngày 31-7, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa tiến hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, trú tại Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, trú tại Khánh Hòa).

Nhàn cùng Hưng là hai nghi phạm cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.


Nguyễn Thị Thanh Nhàn (phải) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, đầu tháng 4-2020, Nhàn quen một người Trung Quốc tên là A Ma. Người này đặt vấn đề cần thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu vực TP.HCM để kiếm việc làm thuê.

Nhàn nhận lời. Theo thỏa thuận, mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP.HCM, A Ma sẽ trả cho Nhàn 25 triệu đồng.

Để thực hiện kế hoạch, Nhàn liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ TP Nha Trang, Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên trái phép. Mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, số còn lại Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Cả hai khai nhận đã thực hiện trót lọt sáu chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM. Đến ngày 27-7 vừa qua, khi xe đang chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị công an phát hiện.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Ca nhiễm tăng, xin cấp phép khẩn cho vaccine nội

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Chiều 22-6, trao đổi với PV Pháp Luật TP.HCM liên quan đến công văn xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax, ông Hồ Nhân, Tổng giám đốc Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen, cho biết Thủ tướng Chính phủ sẽ sớm có phản hồi.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục