Bắt 2 nghi phạm đưa người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM

Thời sự

Bắt 2 nghi phạm đưa người Trung Quốc vượt biên vào TP.HCM

(PLO)- Công an xác định hai nghi phạm cầm đầu đường dây đưa người Trung Quốc vượt biên trái phép vào TP.HCM, gồm một người phụ nữ ở Lào Cai và một người đàn ông ở Khánh Hòa.

Bản tin liên quan

Ngày 31-7, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Lào Cai cho biết vừa tiến hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thanh Nhàn (49 tuổi, trú tại Lào Cai) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng (48 tuổi, trú tại Khánh Hòa).

Nhàn cùng Hưng là hai nghi phạm cầm đầu trong đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.


Nguyễn Thị Thanh Nhàn (phải) và Nguyễn Trịnh Văn Hưng. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, đầu tháng 4-2020, Nhàn quen một người Trung Quốc tên là A Ma. Người này đặt vấn đề cần thuê xe ô tô để chở người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào khu vực TP.HCM để kiếm việc làm thuê.

Nhàn nhận lời. Theo thỏa thuận, mỗi chuyến xe từ Lào Cai vào TP.HCM, A Ma sẽ trả cho Nhàn 25 triệu đồng.

Để thực hiện kế hoạch, Nhàn liên hệ với Hưng thuê xe ô tô từ TP Nha Trang, Khánh Hòa ra Lào Cai để đón số người Trung Quốc vượt biên trái phép. Mỗi chuyến xe Nhàn trả cho Hưng 23 triệu đồng, số còn lại Nhàn giữ lại để tiêu xài cá nhân.

Cả hai khai nhận đã thực hiện trót lọt sáu chuyến xe chở người Trung Quốc vào TP.HCM. Đến ngày 27-7 vừa qua, khi xe đang chở 10 người Trung Quốc vào sâu trong nội địa Việt Nam thì bị công an phát hiện.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

TRANG

Phải trừng trị thật nghiêm khắc những kẻ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, gây nguy hại cho kinh tế - chính trị - xã hội cùng an ninh quốc gia của Việt Nam. Những ngày qua, rất nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị phát hiện và bị bắt giữ ở một số địa phương, thiết nghĩ cần phải có cuộc tổng điều tra rà soát và quét sạch bọn người Trung Quốc nhập cư trái phép ở tất cả các địa phương trong cả nước. Đặc biệt, cần phải kiểm tra tại tất cả cả các “làng Trung Quốc”, những doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư ở Việt Nam, những nơi cư trú của “công nhân” và “chuyên gia” Trung Quốc làm việc ở các doanh nghiệp,… Không để những nơi đây thành nơi ẩn náu bất hợp pháp của những kẻ nhập cảnh trái phép. Cần phát động toàn dân tố giác bọn người Trung Quốc cư ngụ trái phép ở các địa bàn dân cư. Không để bọn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trở thành lực lượng tăng cường cho những hang ổ của người Trung Quốc, những “đạo quân thứ năm” của Trung Quốc trên đất Việt Nam.

Nguyễn Văn Quang

Cần phải xử nghiêm với các trường hợp đưa người vượt biên trái phép về VN trong giai đoạn này.

Nguyễn văn Quang

Cần phải xử nghiêm với các trường hợp đưa người vượt biên trái phép về VN trong giai đoạn này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM