Bão số 4 đang vào, Nghệ An, Hà Tĩnh đã có mưa lớn

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Năm, ngày 29/8/2019 - 16:07

(PLO)- Người dân đang hối hả thu hoạch lúa chạy bão với phương châm "xanh nhà hơn già đồng" và tàu thuyền đã vào bờ neo đậu...

Chiều 29-8, trong lúc bão số 4 đang hướng vào đất liền thì nhiều nơi trên địa bàn TP Vinh, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) và các huyện phụ cận; địa bàn huyện Nghi Xuân, các huyện ven biển Hà Tĩnh đã xuất hiện mưa lớn.


Trời mưa và xảy ra vụ tai nạn trên quốc lộ 1A (đoạn qua đèo Lý Hòa, Quảng Bình). Ảnh: CTV

Hiện nay lúa mùa trên các cánh đồng ở các địa phương trên đã chín vàng, người dân đang nỗ lực gặt lúa để tránh bão vào quật đổ, mưa lũ ngập hỏng. Mưa giông đang đổ xuống diện rộng nên nông dân thu hoạch lúa và hoa màu, thủy hải sản đang gặp khó khăn.

Cùng với thu hoạch, người dân thị xã Hoàng Mai, thị xã Cửa Lò và các huyện ven biển Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu (Nghệ An); các huyện Nghi Xuân, Thạch Hà, Lộc Hà… (Hà Tĩnh) đang chằng chéo nhà cửa, cửa hàng, đưa tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn. Nhiều nhà hàng dịch vụ ở thị xã Cửa Lò đã quyết định đóng cửa từ sáng để đảm bảo an toàn.


Người dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch lúa chạy bão số 4.

 Sáng 29-8, ông Lê Đình Sơn, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đã ký công điện khẩn gửi các ban cán sự đảng, đảng đoàn; ban thường vụ các huyện, thành thị, đảng ủy trực thuộc; các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh…

Theo công điện, để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống bão, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các địa phương, đơn vị hoãn các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung ứng phó với bão số 4 với phương châm “bốn tại chỗ”.


Tàu về Nghệ An neo đậu chống bão số 4.

Ông Sơn yêu cầu các đơn vị lãnh đạo, chỉ đạo, động viên bà con nông dân, huy động lực lượng, phương tiện, máy móc và công nhân thu hoạch nhanh nhất lúa hè thu, các loài cây ăn quả để tránh thiệt hại do mưa lũ với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Bằng mọi biện pháp để thông tin, kêu gọi tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào nơi trú ẩn an toàn trước khi bão vào; hướng dẫn ngư dân neo đậu tàu thuyền tại các âu tránh trú bão đảm bảo an toàn, đồng thời cấm biển, không cho phương tiện ra khơi khi thời tiết còn diễn biến nguy hiểm.

Các đơn vị cũng được yêu cầu tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân chủ động chằng chéo nhà cửa, bảo vệ an toàn các cơ sở nuôi trồng thủy hải sản; kiểm tra các công trình thủy lợi, đê điều, hồ đập, nhất là những nơi xung yếu, có nguy cơ sạt lở để kịp thời có phương án bảo vệ công trình.


Tàu lớn vào sông Lam (giáp ranh Nghệ An và Hà Tĩnh) neo đậu tránh bão số 4. 

Ông Lê Đình Long, Phó Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, cũng vừa ký công điện yêu cầu về triển khai công tác phòng, chống bão số 4. Ông Đinh Viết Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, đã ký công điện khẩn về việc cấm tàu thuyền ra khơi trong cơn bão số 4. 

Đ.LAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục