Bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp

Thời sự

Bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp

(PLO)_Tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, sau khi đi vào Bình Định – Phú Yên đêm ngày 29-11, bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. 

Bản tin liên quan

Hồi 4 giờ ngày 30-11, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên đât liến các tỉnh Bình Định – Phú Yên. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, tức là từ 39 đến 49km một giờ, giật cấp 7, cấp 8.
Sau đó, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 10 - 15km, đi sâu vào đất liền suy yếu thành một vùng áp thấp, sau đó tan dần.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới nên vùng biển các tỉnh Bình Định - Phú Yên sáng nay còn có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8. Sóng biển cao từ 2 - 4m. Biển động mạnh. Có nguy cơ sạt lở bờ biển ở Bình Định – Phú Yên, cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. Vùng ven biển tỉnh Bình Định sáng nay còn có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực bắc Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to đến rất to.
Ảnh hưởng của mưa bão, trong ngày hôm nay 30-11, lũ các sông từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum lên nhanh và có khả năng đạt mức báo động 1 đến báo động 2. Có nguy cơ ngập úng ở vùng đồng bằng ven biển và vùng trũng các tỉnh từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên; lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi các tỉnh từ Nam Quảng Ngãi đến Bắc Phú Yên và Gia Lai, Kon Tum.

HOÀNG VÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM