Báo động đỏ về cháy rừng trên cả nước

MAI HIỀN
MAI HIỀN
Thứ Hai, ngày 22/4/2019 - 18:08

(PLO)- Một số tỉnh miền núi phía Bắc như Lai Châu, Điện Biên liên tục xảy ra cháy rừng và nguy cơ này ở cấp cực kì nguy hiểm ở nhiều địa phương. 

Trong mấy ngày qua, một số tỉnh miền núi phía Bắc như Lai Châu, Điện Biên liên tục xảy ra cháy rừng. Phía Nam, lửa cũng tấn công một vài khu vực khô kiệt của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

 "Mọi năm, Lai Châu ít xảy ra cháy rừng nhưng năm nay, cháy rừng xảy ra sớm hơn, rộng hơn, có khi cả vạt rừng. Chúng tôi phải bố trí tất cả lực lượng kiểm lâm, thường trực 24/24 giờ, không ai được về nhà để chủ động công tác phòng cháy, chữa cháy", ông Hà Văn Um, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lai Châu cho biết.

Theo Cục Kiểm lâm, nhiều địa phương đang có nguy cơ cháy rừng ở cấp V, cấp cực kỳ nguy hiểm, như Sơn La, Điện Biên, Lai Châu; Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Tháp, An Giang, Trà Vinh và Sóc Trăng.

Số tỉnh ở cấp rất nguy hiểm cũng không ít: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế, Lai Châu, Sơn La, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa; Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk.

Trước tình hình này, hôm nay, 22-4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ra công điện khẩn yêu cầu các địa phương đảm bảo lực lượng ứng trực 24/24 giờ, tuần tra ở những khu vực nguy cơ cháy rừng cao. Kiểm soát chặt chẽ người vào những khu vực rừng có nguy cơ cháy cao, tạm dừng các hoạt động xử lý thực bì bằng lửa, phát hiện kịp thời điểm cháy, huy động các lực lượng dập tắt ngay, không để xảy ra cháy lớn…

Bộ cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Bộ Công an chủ động các phương án hỗ trợ chữa cháy rừng trên địa bàn các đơn vị vũ trang đóng quân, đồng thời huy động lực lượng, phương tiện trong trường hợp cần thiết.

MAI HIỀN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Cầu thủ Đức khiến Ronaldo và Bồ Đào Nha phải cúi đầu

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Robin Gosens, cầu thủ đội tuyển Đức đang thi đấu cho CLB Atalanta đã có một đêm thăng hoa và là nỗi khiếp sợ của hàng thủ nhà đương kim vô địch Bồ Đào Nha. Anh đã nhảy múa trước mặt lão tướng Ronaldo bởi nhưng pha bóng đầy sức mạnh và chính xác. Hãy đón xem số 20 mới của Đức.

Xem bóng đá Ý bỏ chât thép khoác lớp áo hào hoa

Chủ Nhật, ngày 20/6/2021

(PLO)- Chất thép với kiểu phòng ngự Catenacio hay đổ bê tông nổi tiếng của người Ý dưới thời HLV Mancini đã được cởi bỏ để khoác vào chiếc áo hào hoa. Bằng chứng là UEFA TV đã đưa một cầu thủ Ý vào danh sách những người nghệ thuật biểu diễn xuất sắc nhất: Manuel Locatelli.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục