Bão đổ bộ, dừng tìm 2 thuyền viên tàu VTB26 mất tích

Thời sự

Bão đổ bộ, dừng tìm 2 thuyền viên tàu VTB26 mất tích

(PLO)- Việc tìm kiếm hai thuyền viên phải dừng lại vì cơn bão số 4 đang tiến sát vào bờ biển.

Bản tin liên quan

Ngày 25-7, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã phải đưa các con tàu vào neo đậu, dừng tìm kiếm hai thuyền viên trên con tàu VTB26 bị bão số 2 đánh lật úp, mất tích trên biển Cửa Lò (Nghệ An) vì bão số 4 đang tiến vào.

Hai thuyền viên đang mất tích là Nguyễn Văn Chiêu (29 tuổi, sĩ quan boong, quê Hải Phòng) và Nguyễn Hải Quyết (26 tuổi, thủy thủ, quê Hải Phòng).


Con tàu VTB26 lật úp trên biển chưa thể trục vớt do đang gặp bão số 4.

Ông Vương Bình Minh, Giám đốc Cảng vụ hàng hải Nghệ An, cho biết: Công tác tìm kiếm thuyền viên mất tích và trục vớt tàu VTB26 đã buộc phải tạm dừng do ảnh hưởng của bão số 4. Phương án trục vớt tàu để tìm kiếm các thuyền viên sẽ được tái thực hiện khi điều kiện thời tiết thuận lợi.

Đến chiều nay (25-7), trên địa bàn Nghệ An đang có mưa to, biển động mạnh, sóng lớn. 

Như đã đưa tin, khoảng 2 giờ sáng 17-7, bão số 2 đánh chìm con tàu VTB26, trọng tải 5.100 tấn, chở 4.700 tấn than trên đường từ Quảng Ninh đi Cửa Lò, đang neo đậu gần đảo Ngư, cách bờ khoảng 4 km. Lúc tàu bị chìm trên biển có 13 người và 4.700 tấn than. Trong 13 người có bảy người được cứu sống, đã vớt được bốn thi thể thuyền viên và hai thuyền viên đang mất tích.

Liên tiếp những ngày qua, lực lượng tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cùng Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã huy động 18 con tàu chuyên dụng và nhiều tàu cá ngư dân tổ chức mở rộng khu vực tìm kiếm các thuyền viên trên vùng biển Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh.

ĐẮC LAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM