Bảo đảm cung cấp đủ điện khu vực phía Nam

Thời sự
Theo chinhphu.vn, sáng 22-4, Ban Chỉ đạo Nhà nước về Quy hoạch điện quốc gia đã họp xem xét tình hình thực hiện các dự án trong Quy hoạch điện VII, cân bằng cung-cầu điện mùa khô 2014 cũng như những năm tiếp theo.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), về cơ bản hệ thống điện đủ đáp ứng được nhu cầu điện năng cho nền kinh tế nhưng miền Nam cần nhận một lượng điện năng lớn từ miền Bắc và miền Trung.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá sản xuất điện năm 2014 về tổng thể đáp ứng được nhu cầu nhưng riêng phía Nam sẽ khó khăn nên việc đáp ứng nhu cầu cho khu vực này là nhiệm vụ trọng tâm của ngành điện trong thời gian tới. Vì vậy Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, EVN một mặt đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án nguồn, mặt khác có phương án dự phòng hữu hiệu nhằm bảo đảm cung cấp điện liên tục, ổn định cho khu vực miền Nam.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý chuẩn bị ứng phó trong mùa mưa lũ năm nay, tất cả nhà máy thủy điện phải phối hợp với chính quyền địa phương công khai quy trình vận hành, đồng thời kiểm tra công tác phòng, chống bão lũ tại khu vực hạ du...

AT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM