'Báo chí phản ánh các hạn chế ở Cần Thơ: 2% viết sai sự thật'

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Năm, ngày 5/12/2019 - 19:12

(PLO)- Theo Giám đốc Sở TT&TT Cần Thơ, từ đầu năm đến nay có 4.162 tác phẩm báo chí viết về Cần Thơ, trong đó có 749 thông tin tiêu cực...

Tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 14 HĐND TP Cần Thơ chiều 5-12, đại biểu đặt vấn đề với Sở TT&TT về việc trên mạng xã hội  đưa nhiều thông tin sai sự thật, thậm chí có thông tin bôi nhọ cá nhân, cơ quan nhà nước… Giám đốc Sở có các biện pháp giải quyết như thế nào?


Quang cảnh kỳ họp 14 HĐND TP Cần Thơ. Ảnh: NN

Trả lời câu hỏi này của đại biểu, ông Đỗ Hoàng Trung - Giám đốc Sở TT&TT, cho biết Sở thường theo dõi các thông tin trên báo chí và trên mạng. Về báo chí từ đầu năm đến nay có 4.162 tin bài viết về Cần Thơ, trong đó có 749 thông tin tiêu cực (có hai dạng, một là báo chí viết đúng hạn chế của TP, còn lại có 2% viết sai sự thật).

Đối với thông tin trên mạng xã hội, năm 2018, Sở phối hợp với Công an TP phát hiện tám vụ tám người vi phạm pháp luật, sau khi giám định tư pháp đã truy tố ba vụ. Năm 2019 có 15 vụ 12 người, đã giám định tư pháp được năm vụ, truy tố ba người và đang hoàn thiện thủ tục giám định một số vụ nữa.

Theo ông Trung, Sở được UBND TP giao nhiệm vụ là đứng đầu tổ giải quyết thông tin trên báo chí và mạng xã hội, hiện đang triển khai kỹ thuật về công nghệ để giám sát và phân tích thông tin trên báo chí và mạng xã hội. Theo khảo sát có 2.800 Facebook viết về Cần Thơ thì có đến 95% viết về rao vặt, mua bán, 5% viết về văn hóa xã hội và an ninh trật tự. Sắp tới Sở sẽ quản lý các vấn đề liên quan chặt chẽ hơn.

“Mong các sở, ngành có thông tin trên báo chí sai sự thật thì báo về Sở hoặc đường dây nóng của Sở theo số điện thoại 0982525005 để chúng tôi thụ lý xử lý” - giám đốc Sở TT&TT nói.

NHẪN NAM

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục