Báo chí nắm chắc, tuyên truyền sâu rộng đường lối của Đảng

TÁ LÂM
TÁ LÂM
Thứ Bảy, ngày 6/7/2019 - 04:50

(PL)- Sáng 5-7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương.

Hội nghị nhằm thông tin những vấn đề thời sự tới đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cả nước và định hướng những nội dung quan trọng cần tập trung tuyên truyền trong thời gian tới.

Tại hội nghị, ông Võ Văn Thưởng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đã quán triệt Nghị quyết số 35 của Bộ Chính trị “Về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

Ông nhấn mạnh cần phát huy vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; xử lý nghiêm, đúng pháp luật đối với những trường hợp đảng viên, cán bộ vi phạm các quy định, điều lệ Đảng trong công tác và sinh hoạt...

Hội nghị cũng đã nghe ông Nguyễn Thanh Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, giới thiệu về hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo (VCNET).

Theo đó, VCNET là hệ thống thông tin điện tử tuyên giáo, giúp quản lý, điều hành tác nghiệp toàn bộ công tác của ngành tuyên giáo toàn quốc, chuyển từ giấy sang điện tử.

VCNET còn là một mạng xã hội để người dùng có thể đăng tải các bài viết, hình ảnh cá nhân, cũng như kết bạn, trao đổi với những người dùng khác. Các tính năng sử dụng mạng xã hội VCNET gần giống các mạng xã hội khác. Người dùng có thể chọn chế độ chia sẻ, tạo nhóm công khai, nhóm kín... Để tham gia sử dụng mạng xã hội VCNET, người dùng đăng ký trên hệ thống thông qua đường dẫn http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên điện thoại smartphone.

Ông Long đề nghị Ban Tuyên giáo các địa phương khẩn trương đưa vào sử dụng mạng xã hội VCNET để đẩy nhanh hiệu quả hoạt động, thông tin trong ngành giữa trung ương và địa phương.

Chiều cùng ngày, ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM, đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Báo chí TP.HCM.

Tại đây, ông cho biết rất ấn tượng với các trang thiết bị phong phú, hiện đại theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động báo chí. Ông cho rằng Trung tâm Báo chí còn là mô hình quảng bá hiệu quả cho hoạt động của TP.HCM nhằm phát triển các lĩnh vực khác như du lịch, đối ngoại, kinh tế... Đây còn là nơi sinh hoạt, giao lưu, trao đổi gắn kết giữa các cơ quan báo chí cũng như các cơ quan chức năng...

TÁ LÂM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Phong trào xỉ vả “idol” không chỉ có ở Việt Nam

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)-Trong khi cựu vô địch Hoàng Xuân Vinh, Tiến Minh, Kim Tuấn.. bị xỉ vả trên mạng xã hội tại Việt Nam thì các thần tượng (idol) thể thao Malaysia cũng rơi vào tình cảnh tương tự sau những thất bại ở Olympic Tokyo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục