Báo chí cần khách quan, trung thực khi đưa tin

PV
PV
Thứ Tư, ngày 5/2/2020 - 06:50

(PL)- Sáng 4-2, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị giao ban báo chí đầu xuân Canh Tý 2020. 

Tham dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương (TƯ) Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng; Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cùng nhiều lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự trân trọng, đánh giá cao sự đồng hành của báo chí, giúp Chính phủ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2019, tiếp tục kế thừa các thành quả, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm 2020 trong bối cảnh khó khăn, dịch bệnh.

Theo Phó Thủ tướng, năm 2019 đội ngũ báo chí và những người làm công tác báo chí đã góp phần phổ biến, định hướng thông tin, khơi dậy niềm tin, ý chí, tinh thần tự hào, tự cường trong lòng dân... Phó Thủ tướng mong muốn năm 2020 báo chí sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chính phủ vượt khó khăn, góp phần vào công cuộc xây dựng, phát triển của đất nước.


Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

“Bên cạnh việc phát triển kinh tế-xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh cần đặc biệt quan tâm đến văn hóa, đạo đức xã hội. Nếu làm tốt văn hóa, đạo đức xã hội trong khó khăn sẽ khơi dậy được những việc làm tốt, hành động đẹp để đẩy lùi cái xấu. Mong báo chí tiếp tục tinh thần đó” -  Phó Thủ tướng lưu ý.

Chỉ đạo hội nghị, Trưởng ban Tuyên giáo TƯ Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của các cơ quan báo chí, đồng thời khẳng định các cơ quan báo chí đã có đóng góp tích cực vào việc tuyên truyền không khí tết Canh Tý 2020 vui tươi, đầm ấm, tiết kiệm, an toàn… trên khắp mọi miền đất nước. 

Các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam cũng được báo chí phản ánh đa dạng, phong phú với nhiều bài viết hay, sâu sắc, đưa ra nhiều kinh nghiệm quý cũng như đặt ra nhiều nhiệm vụ cao hơn để làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng trong năm 2020.

Ông Thưởng yêu cầu các cơ quan báo chí triển khai tuyên truyền để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân nhận thức sâu sắc hơn về cơ đồ, tiềm lực, vị thế to lớn của đất nước trong giai đoạn hiện nay, nhất là trong năm 2020 có nhiều hoạt động lớn như kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Việt Nam đảm nhiệm đồng thời vai trò chủ tịch luân phiên của ASEAN và chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc; tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng…

Trưởng ban Tuyên giáo TƯ cũng nhấn mạnh trong giai đoạn hiện nay, thông tin báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, củng cố niềm tin của nhân dân. Điều này đòi hỏi những người làm báo, đặc biệt là lãnh đạo của các cơ quan báo chí cần có trách nhiệm, khách quan, trung thực, kỷ luật, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ và phải phát huy hơn nữa điều này trong thời gian tới.

PV

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục