Bán xe không thông báo bị vạ lây

Thứ Sáu, ngày 16/5/2014 - 05:30

(PL)- “Từ ngày 1-6, khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo ngay bằng văn bản theo mẫu đến cơ quan đã cấp cà vẹt xe.

Nếu không chủ xe phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi người mua, người được cho, tặng sang tên” - Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67) Công an TP.HCM cho biết ngày 15-5.

Theo PC67, đây là một trong những nội dung chính của quy định về đăng ký xe vừa được Bộ Công an sửa đổi, bổ sung (Thông tư 15/2014 của Bộ Công an) và sẽ có hiệu lực từ đầu tháng 6. Việc bổ sung như trên nhằm ràng buộc trách nhiệm của chủ xe khi bán, cho, tặng… Quy định mới cũng nêu rõ thời hạn cấp lại cà vẹt bị mất sẽ không kéo dài quá 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Tuy vậy, quy định mới nêu rõ thời hạn giải quyết đăng ký sang tên cho xe máy, mô tô ba bánh qua nhiều chủ hoặc người đang sử dụng không có chứng từ chuyển nhượng vẫn được duy trì cho đến hết năm 2016 như quy định hiện hành.

M.PHONG - A.NHÂN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Xem cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh tập cùng nhau

Thứ Ba, ngày 18/5/2021

(PLO)- Chỉ còn một tuần nữa là đội tuyển Việt Nam lên đường sang UAE. Thầy Park vẫn cho các tuyển thủ tập luyện đúng tiến độ. Trong đó cặp tiền đạo Công Phượng - Tiến Linh cứ gắn bó và luyện cùng nhau trong khi Văn Hậu, Đình Trọng đã hoà chung nhịp đập cùng toàn đội.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục