Bán rau kiêm bán heroin

Thứ Hai, ngày 13/12/2010 - 00:01

TAND TP.HCM đã giảm án, tuyên phạt Lê Quốc Tuấn 13 năm tù và 50 triệu đồng, hai đồng phạm là Lê Thị Minh Kiều và Nguyễn Thị Hải cùng bị phạt 10 năm tù và 10 triệu đồng cùng về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Tuấn làm nghề bán rau tại chợ Nhật Tảo (quận 10). Tháng 12-2009, có người gợi ý giúp Tuấn bán heroin, Tuấn đồng ý. Sau đó, Tuấn giấu heroin vào những mớ rau rồi bán cho các con nghiện. Do lượng khách quá đông nên Tuấn thuê Kiều và Hải bán thuê.

Xử sơ thẩm, TAND quận 10 đã tuyên phạt Tuấn 14 năm tù, Hải và Kiều cùng 11 năm tù.

Tòa cấp phúc thẩm nhận định cấp sơ thẩm đã áp dụng sai tình tiết tăng nặng là phạm tội chuyên nghiệp vì trong điều luật áp dụng không có điểm nào quy định tình tiết này, gây bất lợi cho các bị cáo. Do đó, ba bị cáo chỉ phải chịu các tình tiết tăng nặng là phạm tội có tổ chức, phạm tội nhiều lần và buôn bán số lượng lớn. Tòa đã sửa án, giảm cho mỗi bị cáo một năm tù như trên.

T.TÙNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục