Bàn giao 3 bộ hài cốt lính Mỹ mất tích về nước

NT
NT
Thứ Hai, ngày 3/4/2017 - 07:15

(PL)- Ngày 2-4, lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam đã diễn ra tại sân bay quốc tế Đà Nẵng, tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam có đại diện Ban Giám đốc Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP); về phía Mỹ có bà Mary Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM, cùng đại diện Phòng Tùy viên Quân sự Mỹ tại Việt Nam và Văn phòng MIA tại Hà Nội.

Đại diện Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Mỹ ba bộ hài cốt do người dân giao nộp và các đội hỗn hợp khai quật được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 126 diễn ra từ tháng 2 đến tháng 4-2017.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính phủ Mỹ cảm ơn và đánh giá cao chính sách, thiện chí và sự hợp tác hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong lĩnh vực nhân đạo này. Đây là đợt trao trả hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam lần thứ 140 kể từ năm 1973.

NT

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục